Nguyên liệu Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cách làm Mì gà cay kim chi phô mai

Mì gà cay kim chi phô mai là món ăn rất ngon miệng, đậm đà và kích thích vị giác. Thịt gà ướp thấm vị sốt cay xào chung với kim chi chua chua được phủ đầy phô mai béo ngậy, kết hợp với những sợi mì dai ngon của Hàn Quốc quả thật rất hấp dẫn. Những ngày trời mưa lạnh mà có một chảo mì gà cay phủ phô mai bốc khói nghi ngút này thì cứ phải gọi là hạnh phúc nhất trần đời.


  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm mì gà cay kim chi phô mai

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì ăn liền 1 Gói (Mì cay Hàn Quốc)
    • Thịt gà 200 Gr (Thịt gà không xương)
    • Phô mai 100 Gr (Mozzarella)
    • Tương ớt Hàn Quốc 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Kim chi cải thảo 100 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Hành boa rô 20 Gr (Phần lá)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm mì gà cay kim chi phô mai

Thực hiện 20m

Thực hiện

Làm sốt cay gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho tất cả hòa quyện sau đó múc một muỗng canh sốt cay ra để riêng.
Thịt gà cắt thành những miếng nhỏ, cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.
Trong lúc ướp thịt gà thì chúng ta sẽ trụng mì. Bắt một nồi nước sôi, cho mì gói Hàn Quốc vào trụng 1 phút cho mì nở thì vớt ra.
Làm nóng chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 30gr hành tây cắt hạt lựu. Phi thơm hành tây, khi hành trong thì cho thịt gà đã ướp, 100gr kim chi cải thảo cắt nhỏ cùng với 20gr hành boa rô cắt lát vào. Xào đều tay cho thịt gà chín.
Sau đó dồn thịt gà ra góc, cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc phô mai mozzarella lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 - 5 phút cho phô mai nóng chảy. Trước khi ăn bạn thêm vào 1 muỗng canh nước sốt cay vào mì và thưởng thức thôi.
Sợi mì Hàn Quốc dai dai nóng hổi trộn lẫn với thịt gà và kim chi chua cay đậm đà, phủ đầy những lớp phô mai béo ngậy đích thị là món ăn hấp dẫn mà bạn phải thử qua một lần. hững ngày trời mưa lạnh mà có một chảo mì gà cay phủ phô mai bốc khói nghi ngút này thì cứ phải gọi là hạnh phúc nhất trần đời.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Món ăn nhìn hấp dẫn quá đi à. Trời đang mùa lạnh làm một nồi mì này ngồi măm măm với mọi người thiệt là quá đã. Ngon quá!

Đánh giá công thức này