Cách làm Mì gà kim chi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Mì gà kim chi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh gà hầm kim chi dễ làm tại nhà nhưng thường ăn không hay ăn cùng cơm nên cũng nhàm chán. Hôm nay mình nấu canh như cách nấu nước lèo để ăn cùng mì sợi nhỏ. Dù có kim chi nhưng món này vẫn thiếu rau củ vì khá ít rau củ có thể kết hợp cùng kim chi mà hợp vị nên mình dùng mì làm từ rau dền để tăng cường chất xơ.


Nguyên liệu làm mì gà kim chi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 200 Gr (Củ dền)
    • Kim chi cải thảo 100 Gr
    • Đùi gà 1 Cái
    • Nước 1 Lít
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì gà kim chi

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đùi gà rửa sạch rồi cho vào hầm cùng nước lọc để lấy nước lèo ngọt xương, hầm đùi gà được 30 phút bạn cho tiết kim chi vào hầm chung thêm 10 phút nước. Bạn nhớ là canh kim chi chỉ sửa dụng kim chi muối chua trên 1 tháng, không dùng kim chi mới muối vài ngày nhé.
Mì rau dền mua về rửa sơ với nước rồi bắc nước sôi cho lên nồi, luộc khoảng 5 phút là mì mềm, nhớ trụng sơ với nước lạnh để mì dai giòn, không bở nhé
Canh kim chi hầm được 40 phút thì cho hạt nêm và đường vào nêm vừa ăn. Chuẩn bị mì ra tô để cho nước lèo vào dùng. Bạn nhớ là chỉ trụng mì khi ăn nhé. Trụng trước mì sẽ bở và khô.
Cho mì ra tô rồi chan nước dùng vào là hoàn thành món mì thơm ngon rồi các bạn ơi! Nhớ ăn kèm một chút nước tương ớt cay cay chua chua, mặn mặn. Nghe thôi là chảy nước miếng rồi
Thành phẩm của mình. Bạn nào nấu món này nhớ chia sẻ với mình dưới phần comment nhé!

Hình thực hành món Mì gà kim chi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!