Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm Mì gà quay phô mai đút lò

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ngoài những cách chế biến mì quen thuộc như mì nước hay mì xào, nay có thêm món mì trộn gà quay phô mai đút lò mang một chút hương vị phương Tây hết sức lôi cuốn và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm mì gà quay phô mai đút lò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì ăn liền 2 Gói (Mì xí quách thịt bằm 365 Nissin)
    • Gà quay 100 Gr
    • Phô mai 100 Gr (Phô mai mozzarella)
    • Bơ lạt 20 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Bột mì 15 Gr
    • Sữa tươi không đường 300 ml

Cách làm mì gà quay phô mai đút lò

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu: gà quay bỏ xương, cắt thành những miếng nhỏ; phô mai mozzarella nếu không mua được dạng bào sẵn thì đem bào sợi; hành tây cắt hạt lựu; ngò tây băm nhuyễn để trang trí. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 2 vắt mì Xí quách thịt bằm 365 Nissin vào tô, chế nước sôi ngập vắt mì, đậy nắp lại để 3 phút cho sợi mì nở. Sau 3 phút đem chắt bỏ hết nước.
Mì sau khi trụng qua nước sôi sẽ nở mềm, nhưng vẫn còn độ dai và không bị nát. Lúc này thêm vào 2 gói gia vị dầu của mì Xí quách thịt bằm, trộn đều cho gia vị thấm vào từng sợi mì.
Làm sốt trộn mì. Đầu tiên cho vào nồi 20gr bơ lạt, đun cho bơ lạt tan chảy thì thêm 30gr hành tây cắt hạt lựu vào, xào cho hành tây thơm và chuyển trong. Tiếp theo thêm 15gr bột mì đa dụng, khuấy đều tay cho bột hòa tan vào với bơ và hành tây.
Cuối cùng đổ từ từ 300ml sữa tươi vào vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hết sữa. Sau đó thêm vào 1 gói gia vị khô của mì Xí quách thịt bằm, tiếp tục khuấy đều tay cho gia vị hòa quyện, đến khi nước sốt hơi sánh lại, nếm thử không còn vị bột sống thì nhắc xuống.
Rưới 1/2 lượng sốt vào mì, thêm gà quay cắt nhỏ, trộn đều tay cho nước sốt thấm vào sợi mì. Chia mì ra 2 phần, nên đựng trong khuôn hoặc tô sứ để tiện cho việc đút lò.
Rưới tiếp 1/2 lượng sốt còn lại lên 2 khuôn mì, phủ phô mai mozzarella bào sợi lên trên mặt rồi đem đút lò nướng 10 phút ở 200 độ.
Mì gà quay phô mai đút lò với những sợi mì không chiên dai dai phủ đầy sốt bơ sữa béo ngậy, tô điểm thêm những miếng gà quay thơm phức đậm đà, và đặc biệt, lớp phô mai nóng chảy kéo sợi phía trên thật sự rất kích thích vị giác.

Hình thực hành món Mì gà quay phô mai đút lò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!