Cách làm mì gà tiềm ớt hiểm
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Mì gà tiềm ớt hiểm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì gà tiềm ớt hiểm với sự kết hợp giữa thịt gà mềm ngon cùng nước lèo đậm đà, cay nồng của ớt ăn kèm mì dai dai hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể đổi khẩu vị gia đình với cách làm mì gà tiềm ớt hiểm này cho bữa tối của cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm mì gà tiềm ớt hiểm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 5 Cái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 100 Gr (ớt hiểm xanh)
    • Tiêu xanh 100 Gr
    • Táo tàu 20 Gr
    • Mì vắt 4 Vắt
    • Đương quy 5 Gr
Thêm 1 ít: hoài sơn, ngọc tru1cm kỉ tử, cải xanh

Cách làm mì gà tiềm ớt hiểm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tỏi lột vỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Thịt gà rửa sạch với gừng và rượu rồi chặt miếng vừa ăn. Cho dầu vào nồi làm nóng, cho hành tây vào xào nhanh và thơm, tiếp đó cho thịt gà vào đảo săn thịt. Chế 1.5 lít nướ vào và hầm gà.
Cho các gia vị gồm kỉ tử, hoài sơn, ngọc trúc, đương quy vào túi lọc. Khi nước sôi già thì cho gói gia vị vào, nấu cùng. Ớt hiểm xanh rửa sạch, bỏ cuống. Cho ớt vào nồi hầm cùng gà. Sau đó thả táo đỏ vào, đảo đều. Khi gà gần chín thì nêm lại với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm. Nấu thêm ít phút nữa thì tắt bếp.
Múc gà tiềm ra thố nhỏ cho nhánh tiêu xanh lên trên để trang trí, bày cùng mì vắt đã trụng, cải xanh. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi nè, món mì gà tiềm ớt hiểm cay the ăn cùng mì rất đã đấy. Thử ngay công thức này nhé.

Hình thực hành món Mì gà tiềm ớt hiểm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công