Cách Làm Mì Gà Xứ Quảng Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì gà xứ Quảng

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bên cạnh món mì tôm thịt thì mì gà cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng. Nước dùng thơm ngọt kết hợp với thịt gà đậm đà nhất định sẽ khiến bạn hài lòng. Hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình bạn với mì gà xứ Quảng nhé!


Nguyên liệu làm mì gà xứ quảng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 500 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Sả 1 Muỗng canh (Băm)
    • Củ nén 20 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường phèn 10 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bột điều 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 800 ml
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh ()
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Húng lũi 30 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Bánh đa 2 Cái

Cách làm mì gà xứ quảng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Rửa sạch gùi gà rồi dùng giấy thấm khô gà. Ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, đầu hành lá, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh xả băm trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
Đun 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi lớn với lửa vừa. Khi dầu vừa nóng thì cho củ nén, tỏi, hành hương và xả băm còn lại vào đảo đều. Nhanh tay cho bột điều màu và bột nghệ vào nồi rồi đảo tiếp thêm 30 giây nữa.

Củ nén là gia vị đặc trưng để nấu các món ăn xứ Quảng nhưng ở nước ngoài khá khó tìm gia vị này, nếu không có thì các bạn bỏ qua nhé.

Trút gà đã ướp vào nồi. Xào khoảng 1-2 phút với lửa vừa cho gà săn lại.
Cho 800ml nước dùng gà vào, thêm 10g đường phèn, hành tây cắt nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm gà và 3 muỗng canh nước mắm. Đun lửa to đến khi nồi gà sôi thì giảm lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt, đậy nắp nồi và đun khoảng 20-30 phút cho gà mềm và thấm gia vị. Sau đó thêm
- Xếp rau sống vào bát, cho mì lên trên, gắp thịt gà và chan nước dùng xâm xấp mì. Rắc hành ngò, rau thơm, tiêu và đậu phộng. Dọn kèm chanh, ớt, bánh tráng và thêm một dĩa rau sống.

Hình thực hành món Mì gà xứ Quảng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công