Cách làm Mì hải sản soup đậu phộng kiểu Thái
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì hải sản soup đậu phộng kiểu Thái

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món ăn được lấy cảm hứng từ Laksa, một loại mì sợi dẹp nấu với nước dùng từ nước cốt dừa có xuất xứ từ Thái Lan. Nay được biến tấu với bơ đậu phộng, tăng thêm hương vị cho món mì.


Nguyên liệu làm mì hải sản soup đậu phộng kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Gói
    • Bơ đậu phộng 1 Muỗng canh (Có thể thêm tuỳ khẩu vị)
    • Tỏi 2 Tép
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Nước 300 ml
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Cải ngọt 1
    • Tôm tươi 2 Con
    • Mực 1 Con (Nhỏ)
Thêm 1 ít: Xoài chín, giá, chanh, ngò

Cách làm mì hải sản soup đậu phộng kiểu thái

Thực hiện 25m

Thực hiện

Làm nóng chảo, đảo hành lá, tỏi và gừng cho thơm. Sau đó thêm tương ớt, nước cốt dừa và bơ đậu phộng vào. Khuấy đều.
Sau đó thêm 300ml nước, nước tương, gói gia vị mì hoặc 2 muỗng bột nêm, thêm giá và rau cải, các loại hải sản mà bạn thích (tôm, mực, cá...). Nấu đến khi rau và hải sản chín. Sau đó bỏ mì vào nấu cùng.

Bạn có thể chế biến món này như một món chay bằng cách thay hải sản bằng nấm hoặc đậu hũ.

Nấu đến khi mì chín, nêm nếm lại nước dùng cho hợp khẩu vị và thưởng thức. Khi ăn bạn thêm một ít chanh, ngò, và có thể thêm một ít xoài chín. Nước súp đậu phộng thơm và beo béo ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon và đậm đà.

Hình thực hành món Mì hải sản soup đậu phộng kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!