Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì hoành thánh xá xíu

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Xá xíu và hoành thánh là những món ăn được yêu thích của nhiều người, nay có sự kết hợp vừa lạ vừa quen vào chung một tô mì hoành thánh xá xíu cực kì chất lượng. Chỉ bỏ công một chút ở công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, việc ướp và nêm nếm đã có bí quyết tuyệt hảo dưới đây, cùng đón xem công thức bên dưới của Cooky để biết bí quyết đó là gì nhé!


Nguyên liệu làm mì hoành thánh xá xíu

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vỏ hoành thánh 0
    • Thịt băm 120 Gr
    • Tôm tươi 60 Gr
    • Hẹ 30 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • Xốt gia vị 15 Gr (Thịt nướng xá xíu - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona)
    • Thịt nạc dăm 400 Gr
    • Xốt gia vị 65 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 10 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Nước dừa 300 ml
    • Xương ống 400 Gr
    • Hành tây 150 Gr
    • Tôm khô 20 Gr
    • Đường phèn 15 Gr
    • Muối 3 Gr
Thêm 1 ít: Thêm rau sống, giá, hẹ ăn kèm.

Cách làm mì hoành thánh xá xíu

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Nấu nước lèo cho mì hoành thánh xá xíu: cho vào nồi 400gr xương ống (đã trụng qua nước sôi), 150gr hành tây cắt múi cau và 2 lít nước, hầm 40 phút để xương ra chất ngọt. Sau đó cho thêm 20gr tôm khô ngâm mềm vào nồi đun thêm 5 phút. Cuối cùng nêm 3gr muối, 15gr đường phèn là hoàn tất.
400gr thịt nạc dăm dùng nĩa châm nhiều lần vào thịt để khi ướp gia vị được thấm đều hơn. Ướp thịt với 65gr xốt Thịt nướng xá xíu - Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona (15gr còn lại để ướp nhân xá xíu) 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr tỏi, 10gr hành tím vào phi thơm. Sau đó gắp thịt đã ướp vào, thêm 300ml nước dừa tươi rồi đun sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ, rim liu riu đến khi nước sốt cạn lại. Trong lúc rim thường xuyên tưới sốt lên trên miếng thịt để thịt thấm đều gia vị.
Sau khi rim cạn nước gắp thịt vào khay đem nướng 20 phút ở 180 độ C. Sau đó cắt thành lát mỏng.
Trộn nhân hoành thánh gồm 120gr thịt băm, 60gr tôm băm, 20gr hành tím băm, 30gr hẹ cắt nhỏ, 3gr tiêu và 15gr xốt Thịt nướng xá xíu còn lại. Lấy vỏ hoành thánh bọc nhân lại bên trong thành những khối hình đồng tiền như hình. Đun sôi nước, cho hoành thánh vào luộc 3 phút đến khi hoành thánh chín, nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Mì tươi trụng qua nước sôi, gắp mì ra tô, xếp xen kẻ hoành thánh, xá xíu, rau giá lên trên, chế nước lèo vào rồi thưởng thức. Thịt xá xíu mềm thơm đậm đà, hoành thánh thơm ngọt ăn với mì tươi dai dai, thêm nước lèo nhẹ nhàng thanh thanh, quả thật là một bữa sáng chất lượng cho một ngày dài hoat động mệt nhọc.

Hình thực hành món Mì hoành thánh xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công