Cách làm Mì Lạnh cho bữa ăn cuối tuần bên gia đình
Mục đích Ăn sáng

Mì lạnh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món ăn này mang vị thơm thơm, mát mát của đậu nành và vừng trắng các bạn ạ! Nếu như đã ngấy với các món ngon truyền thống thì còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay mì lạnh chiều lòng cả gia đình ngay tối nay nào!

Nguyên liệu làm mì lạnh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu nành 300 Gr
    • Mè trắng 10 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Cà chua 2 Trái
    • 500 Gr (Mì Hàn Quốc)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
Thêm 1 ít: Mè đen

Cách làm mì lạnh

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm và nở rồi đãi sạch vỏ. Sau đó, xay nhuyễn với nước, lọc bỏ bã và đun sôi phần nước, nêm vào 1/2 muối, 1/2 muỗng đường để làm thành sữa đậu nành.

Cứ 100gr đậu thì các bạn xay với 1 lít nước nhé!

Mè thì rang chín và xay nhỏ ra. Tiếp đến là rửa sạch, gọt vỏ rồi thái cà rốt, dưa chuột thành dạng sợi nhé.

Thực hiện

Còn với mì, đem luộc mềm, vớt ra và ngâm vào nước đá. Trứng luộc chín, cắt đôi.

Mì gạo hàn quốc có bán tại các siêu thị trên toàn quốc, như co.op mart, big C, siêu thị nhật..v..v

Khi nào ăn, các bạn xếp mọi thứ vào tô rồi chan sữa đậu nành vào là được. Chú ý nêm thêm một chút muối cho vừa ăn!

Có thể trang trí thêm mè đen bên trên nếu bạn muốn đẹp mắt hơn

Hình thực hành món Mì lạnh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!