Cách Làm Mì Lạnh Somen Kiểu Nhật Đổi Vị Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì lạnh somen kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mì lạnh somen làm rất nhanh, rất dễ ăn vào những ngày nóng, ăn kết hợp với cách loại rau củ vừa cho bạn cảm giác ngon miệng, vừa bắt mắt khi kết hợp đủ màu sắc từ các loại rau củ.


Nguyên liệu làm mì lạnh somen kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 200 Gr (Somen Nhật)
    • Thịt nguội 4 Lát (Ham)
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nấm đông cô 4 Cái
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Gr
    • Hạt nêm 2 Gr
Thêm 1 ít: Nước chấm mentsuyu (loại gia vị để ăn với các món mì somen, soba).

Cách làm mì lạnh somen kiểu nhật

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trứng đánh tan, thêm vào tí muối, tí hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh sữa tươi, quậy đều. Cho vào chảo tráng mỏng rồi cắt sợi nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, dưa leo rửa sạch cắt sợi. Ham cắt sợi dài có bề ngang khoảng 1-1.5 cm.
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái mỏng, bắc lên nồi với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mirin rồi nấu với lửa nhỏ cho đến khi cạn. Mì somen luộc theo hướng dẫn trên bao bì, tùy độ lớn của sợi mì mà có thời gian khác nhau từ khoảng 3-8 phút. Hoặc bạn có thể luộc cho đến khi cọng mì mềm, nếm thử thấy chín là được. Sau khi luộc xong, xả lại bằng nước lạnh rồi ngâm vào thau nước đá để giữ cho cọng mì được lạnh.

Mục đích là làm cho nấm có gia vị hơi mặn mặn ngọt ngọt nhẹ.

Cho mì somen lên dĩa rồi xếp lần lượt trứng, nấm đông cô, dưa leo, cà chua, ham lên trên. Thêm hành lá cắt nhỏ. Khi ăn bạn gắp mì vào chén nước chấm, thêm vài cục đá vào chén nước chấm nếu thích. Món mì lạnh somen làm rất nhanh, rất dễ ăn vào những ngày nóng, ăn kết hợp với cách loại rau củ vừa cho bạn cảm giác ngon miệng, vừa bắt mắt khi kết hợp đủ màu sắc từ các loại rau củ.

Hình thực hành món Mì lạnh somen kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công