Cách làm mì lạnh trộn rau củ
Mục đích Ăn sáng

Mì lạnh trộn rau củ

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Sự kết hợp giữa mì lạnh với các nguyên liệu rau củ từ thiên nhiên mang đến một món ăn ngon mát lạnh, bổ dưỡng ngày hè, là món ăn được mọi người rất ưa chuộng trong những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu làm mì lạnh trộn rau củ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 240 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Bơ đậu phộng 30 Gr
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Dầu mè 15 ml
    • Dầu cải 15 ml
    • 5 Gr (Tahini)
    • Nước tương 15 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt cam 15 ml
    • Giấm 30 ml

Cách làm mì lạnh trộn rau củ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Luộc mì chín rồi xả lại bằng nước lạnh. Giữ lại 45ml nước luộc mì.
Hành lá cắt nhỏ, dưa leo cắt sợi mảnh, cà rốt nạo sợi. Giá đỗ chần 15 phút trong nước sôi sau đó ngâm vào nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo.
Trộn đều 30g bơ đậu phộng, 2.5g muối, 15ml dầu mè, 15ml dầu cải, 5g tahini, 15ml nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 15ml nước cam, 30ml giấm, 45ml nước luộc mì.
Trong một tô, cho mì vào, đổ nước sốt lên mì. Thêm các loại rau củ, ngò rí cắt nhỏ, mè rang lên trên rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Mì lạnh trộn rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công