Cách nấu Mì lẩu Thái hải sản chua cay
Nguyên liệu Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Lẩu

Cách nấu Mì lẩu Thái hải sản chua cay

Lẩu Thái hải sản với vị chua cay ngọt đặc trưng, mùi hương thơm nức cả gian phòng. Nước lẩu màu đỏ cam đặc sắc làm kích thích vị giác của người ăn, kết hợp với các loại rau nấm hải sản tươi sống, ăn vào những ngày trời se lạnh thật sự rất là tuyệt vời. Bên cạnh đó, sợi mì lẩu Thái 365 Nissin không chiên để lâu trong nước lẩu cũng không sợ bị nở, lại dai ngon, giao thoa cùng vị chua cay của nước lẩu giúp bạn tận hưởng trọn vẹn sự tinh túy của lẩu Thái hải sản.
  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm mì lẩu thái hải sản chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì ăn liền 2 Gói (Mì lẩu Thái hải sản 365 Nissin)
    • Củ riềng 20 Gr
    • Sả 50 Gr
    • Ớt 20 Gr
    • Lá chanh 5 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Tương ớt 150 Gr
    • Nước mắm 100 ml
    • Nước cốt me 150 ml
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Mực ống 200 Gr
    • Cá bớp 100 Gr
    • Nghêu 400 Gr
    • Thịt bò 100 Gr
    • Bò viên 100 Gr
    • Đậu hũ non 1 Cây
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Nấm kim châm 50 Gr
    • Nấm linh chi nâu 50 Gr
    • Rau nhút 150 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Bắp chuối 50 Gr
    • Cà chua 2 Trái

Cách thực hiện mì lẩu thái hải sản chua cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho vào nồi 1.5 lít nước lọc, 50gr sả đập dập, 20gr riềng đập dập, 20gr ớt đập dập, 5gr lá chanh vò dập, đun sôi 10 phút.
Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay
Dùng vợt vớt bỏ xác trong nồi. Sau đó nêm vào nồi 4 gói gia vị mì lẩu Thái hải sản Nissin 365.
Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay
Nêm thêm các gia vị khác: 100gr đường, 100ml nước mắm, 150ml nước cốt me, 150gr tương ớt. Khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nước lẩu. Giữ nóng nước lẩu Thái đến khi dùng.
Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay
Khi ăn xếp lần lượt 2 vắt mì lẩu Thái hải sản Nissin 365 , các loại rau nấm, thịt và hải sản vào nồi. Chế nước lẩu Thái lên và thưởng thức thôi. Sử dụng mì không chiên ăn kèm với lẩu Thái hải sản sẽ ngon hơn so với mì ăn liền khác vì không chiên qua dầu nên không bị mùi dầu chiên lấn át, mọi người có thể cảm nhận trọn vẹn từng hương vị hải sản, chanh, riềng, sả, ớt của món lẩu Thái.
Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay
Lẩu Thái hải sản với vị chua cay ngọt đặc trưng, mùi hương thơm nức cả gian phòng. Nước lẩu màu đỏ cam đặc sắc làm kích thích vị giác của người ăn, kết hợp với các loại rau nấm hải sản tươi sống, ăn vào những ngày trời se lạnh thật sự rất là tuyệt vời. Bên cạnh đó, sợi mì lẩu Thái 365 Nissin không chiên để lâu trong nước lẩu cũng không sợ bị nở, lại dai ngon, giao thoa cùng vị chua cay của nước lẩu giúp bạn tận hưởng trọn vẹn sự tinh túy của lẩu Thái hải sản.
Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay Mì lẩu Thái hải sản chua cay
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này