Cách làm mì nấm cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì nấm cay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món mì nấm với phần nước dùng được chế biến từ nước hầm xương và cà rốt nên có vị ngọt, đậm đà tự nhiên. Cùng với sốt cà và ớt gochujang sẽ làm hương vị càng thêm phần bùng nổ! Nếu bạn là tín đồ của món mì cay đang hot thì có thể thêm 1-2 muỗng cafe ớt bột để tận hưởng cảm giác xì xụp, cay chảy nước mắt cực đã nhé!

Nguyên liệu làm mì nấm cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 600 Gr
    • Cà rốt 2 Củ
    • Cải thìa 100 Gr
    • Nấm hương 5 Cái
    • Nấm đùi gà 50 Gr
    • Bò viên 150 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi 5 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Sốt cà chua 100 Gr
    • Ớt sa tế 80 Gr (Ggochujang)
    • Mì vắt 180 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít

Cách làm mì nấm cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu: cà rốt cắt quân cờ, nấm rạch chữ thập để đẹp mắt hơn, gừng và tỏi thái lát mỏng, hành baro cắt khúc 3cm. Xương heo rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cùng gừng đến khi sôi thì vớt xương ra, cho vào nồi nước khác để luộc lại lần nữa.
Tiếp đến, cho cà rốt, hành baro cùng chút muối vào nồi hầm nhừ cùng xương trong khoảng 40 phút. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi cho nước sốt cà chua và ớt gochujang vào đảo nhanh tay.
Thêm 1500ml nước vào, khuấy đều và tăng lửa. Khi hỗn hợp sôi thì cho nấm, thịt viên vào.
Khi nấm và thịt viên đã chín thì cho vắt mì vào cùng cải thìa. Khi mì chín thì tắt lửa, trình bày món mì nấm cay ra bát.

Hình thực hành món Mì nấm cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công