Cách nấu mì nấm rau củ

Mì nấm rau củ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì nấm rau củ thanh mát và cực tốt cho sức khỏe nhờ vào nước lèo được chế biến từ sự kết hợp giữa nấm ngọt dai, cà rốt giòn sựt, bắp cải và măng giàu chất xơ. Món ăn đem lại một cảm nhận nhẹ nhàng, dễ chịu và không hề bị ngấy. Thay đổi bữa cơm tối gia đình bằng món này thì ngon lắm nha hay thời tiết nắng nóng được ăn một tô mì này là mát cả người luôn đấy. 


Nguyên liệu làm mì nấm rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 100 Gr
    • Bắp cải 150 Gr
    • Nấm hương 6 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Măng tươi 100 Gr
    • Tỏi 1 Tép
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 2 Lít

Cách làm mì nấm rau củ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà rốt bào vỏ, cắt lát tròn mỏng vừa. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi. Nấm hương ngâm nước muối, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Măng cũng cắt khúc nhỏ. Bắt nồi lên bếp, phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho rau củ vào sơ cho rau mềm thì đổ 2 lít nước vào nấu sôi.
Sau đó, nêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước tương, nấu ở lửa nhỏ khoảng 20 phut, nhớ khuấy đều để đường tan. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu mè.
Nấu nồi nước sôi thả mì vào trungg với chút dầu ăn vào để mì không bị dính lại. Khi mì mềm dai thì vớt ra, xả ngay với nước lạnh để mì không bị bở. Gắp mì ra tô, chan nước dùng cùng nấm, rau củ lên trên, rắc thêm chút hành lá và tiêu là hoàn thành.

Hình thực hành món Mì nấm rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công