Cách Làm Mì Nấu Sườn Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì nấu sườn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mì nấu sườn ngon đậm đà, lại không quá cầu kì trong cách nấu, nên bạn có thể thực hiện cho cả nhà ăn sáng, hay làm món ăn đổi vị cuối tuần. Thực hiện theo công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm mì nấu sườn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Mì vắt 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gói
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì nấu sườn

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Sườn non rửa sạch, để ráo. Ướp sườn non với ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, tiêu, để khoảng 30 phút cho thấm.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa hoa. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho sườn vào xào sơ. Cho 600ml nước vào nồi, nấu đến khi sườn mềm.

Khi nấu nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

Sườn mềm cho cà rốt vào, nấu thêm khoảng 5 phút cho cà rốt vào, nấu chín mềm. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm còn lại, bột ngọt, nước mắm.
Nấu sôi một nồi nước nhỏ. Cho mì vào, trụng chín rồi vớt ra, để ráo.
Khi ăn cho mì vào tô, múc sườn, cà rốt và nước lèo lên trên. Rắc hành lá. Ăn kèm rau quế nếu thích.

Hình thực hành món Mì nấu sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công