Cách Làm Mì Ngao Thanh Đạm Lại Cực Kỳ Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì ngao

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mì ngao nóng hổi, thơm ngon này đảo bảo sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa ăn sáng nay. Chỉ với vài bước đơn giản, dễ làm, bạn cũng có thể trổ tài đấy!


Nguyên liệu làm mì ngao

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ngao 600 Gr
    • Nước dùng gà 500 ml
    • 200 Gr (Mì ramen)
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Rượu trắng 150 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì ngao

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun sôi nồi nước, cho ngao, 100ml rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng cắt lát mỏng vào, nấu nhỏ lửa đến khi ngao hé miệng. Vớt ngao ra, để ráo nước.
Trong một nồi khác, cho 300ml nước, 50ml rượu trắng vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho mì vào, luộc chín.
Nước luộc ngao lọc qua rây bỏ cặn, cho 500ml nước dùng gà vào, nấu sôi.
Cuối cùng, cho ngao vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
Cho mì ra tô, chan đều hỗn hợp ngao vào và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Mời cả nhà thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Mì ngao

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công