Cách Làm Mì Quảng Chay | Đơn Giản, Ngon Mê Ly
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Mì Quảng ăn chay

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Mì Quảng là món ăn đặc sản Quảng Nam. Vào ngày rằm hoặc mùng 1, bạn có thể làm món mì Quảng chay để cả nhà cùng thưởng thức.


Nguyên liệu làm mì quảng ăn chay

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sợi mì Quảng 1 Kg
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Su su 1 Củ
    • Khoai lang 1 Củ
    • Thơm 50 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Mì căn 3 Ống
    • Hành boa rô 1 Củ
    • Nấm đông cô 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Hắc xì dầu 3 Muỗng canh
    • Hạt màu điều 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì quảng ăn chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngâm nấm đông cô với nước sôi cho nở. Đậu khuôn thái miếng vừa ăn.
Gọt vỏ bí đỏ, khoai lang, su su rồi thái hạt lựu to. Thơm gọt vỏ, nấm đông cô vắt khô, hành boa rô thái vừa ăn.
Cho hỗn hợp củ + mì căn + nấm vào thau ướp với muối + bột nêm + đường + bột màu + xì dầu. Trộn đều, để thấm trong 30 phút.

Thực hiện

Bắc nồi lên bếp, phi thơm củ nén - um hỗn hợp rau củ cho thấm trong khoảng 3 phút, cho nước vào vừa ăn. Nấu sôi - để lửa nhỏ cho mềm rau củ, sau đó cho đậu khuôn vào. Nêm bột ngọt, tiêu và tắt bếp.
Cho rau sống, mì ra tô, chan nước dùng mì lên trên - thưởng thức cùng ram chay hoặc chả đậu xanh.

Hình thực hành món Mì Quảng ăn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công