Cách làm Mì Quảng Chay rau củ thanh đạm ngon lành
Mục đích Ăn sáng

Mì Quảng chay

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nước hầm ngọt tự nhiên từ rau củ quyện với nấm giòn ngọt và đậu hũ thơm, điểm xuyến thêm đậu phộng, bánh đa ăn cùng khiến bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm mì quảng chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Bắp cải 200 Gr
    • Bông cải trắng 100 Gr
    • Nấm bào ngư 200 Gr
    • Cà chua 1 Trái
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Hành boa rô 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 150 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Húng lũi 100 Gr
    • Sợi mì Quảng 500 Gr (Vàng)
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang)
    • Bánh đa 2 Cái
    • Tàu hũ ky 2 Lát
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm mì quảng chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Củ cải trắng, bắp cải, bông cải trắng cắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Ngò rí, hành lá, húng lũi rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách, giá đỗ nhặt, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

Thực hiện

Đậu hũ non cắt miếng nhỏ, hình vuông, cho vào chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chiên vàng đều.
Trong 1 chảo khác, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tàu hũ ky vào, chiên vàng đều khoảng 5 phút. Vớt tàu hũ ky ra đĩa, để nguội.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Cho cà chua, hành boa rô vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho đậu hũ non, nấm bào ngư vào cùng, đảo nhẹ tay.
Nấu nước dùng: Cho củ cải trắng, bắp cải, bông cải trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Vớt bỏ phần rau củ, giữa lại nước.
Đổ nước dùng đã nấu vào hỗn hợp cà chua, đậu hũ non, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Rắc hành lá, ngò rí vào, tắt bếp. Sợi mì quảng chần sơ qua nước sôi, vớt ra, cho vào tô nước lạnh để khoảng 10 phút.
Cho xà lách, giá đỗ, húng lũi vào tô, thêm sợi mì quảng lên trên. Chan hỗn hợp cà chua, đậu hũ non vào, cho tàu hũ ky, rắc đậu phộng, bánh đa nữa nè. Bạn có thể cho thêm nước tương nếu thấy nhạt nhé!

Nếu không có sẵn đậu phộng rang, bạn có thể mua đậu phộng về, rang chín, giã hơi nhỏ.

Hình thực hành món Mì Quảng chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công