Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì Quảng

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì Quảng là món ngon đặc trưng của miền Trung. Cách nấu mì Quảng ngon với nước dùng đậm vị, hòa cùng vị ngọt từ tôm thịt, sợi mì to dai mềm và rau tươi xanh, cực hấp dẫn. Đổi vị cả nhà với món mì Quảng tôm thịt ngon, đặc biệt là phần nước lèo đậm đà khó cưỡng. Cooky sẽ mách bạn công thức nấu mì Quảng chuẩn vị, mời cả nhà món mì Quảng ngon nhé!


Nguyên liệu làm mì quảng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương gà 500 Gr
    • Nước 2 Lít
    • Hành tím 20 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Nghệ tươi 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Thịt heo 200 Gr (Thịt nạc)
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Củ nén 20 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Trứng cút 10 Quả
    • Sợi mì Quảng 1 Kg

Cách làm mì quảng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách nấu nước lèo mì Quảng: Cho 500gr xương sụn gà và 2 lít nước vào nồi lớn, thêm 10gr gừng nướng, 20gr hành tím nướng và 20gr nghệ tươi, tiếp theo nêm vào 1/2 muỗng canh muối. Đậy nắp, hầm sụn gà cho thật sôi trong khoảng 45 phút. Vớt bỏ phần xương sụn gà và lọc lấy nước dùng.

Cách nấu mì Quảng ngon và thơm thì bạn nên dụng xương sụn gà nha. Nếu bạn mua không có sụn gà có thể dùng xương heo để thay thế. Lưu ý khi lọc nước dùng, bạn cần lọc kĩ để khi nấu nước dùng được trong, không lẫn vụn xương sẽ làm món ăn mất vị ngon.

Cắt bỏ đầu và chân tôm, rửa sạch với muối và nước, để ráo. Rửa thịt nạc, để cho ráo và cắt thành lát mỏng vừa ăn. Ướp tôm thịt: Cho 300gr tôm và 200gr thịt nạc vào tô, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều. Thêm 10gr củ nén(Hành tăm), 10gr hành tím băm. Dùng muỗng trộn đều và ướp tôm thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr củ nén vào phi vàng thơm. Cho tôm thịt đã ướp vào xào săn lại, tiếp theo cho 1 lít nước dùng vào và đậy nắp. Nấu nước lèo mì Quảng tôm thịt trên lửa vừa.

Mì Quảng ngon khi nước dùng bạn nấu sử dụng dầu đậu phộng. Vì dầu phộng sẽ giúp nước dùng được thơm ngon hơn dầu ăn thường.

Nấu nước lèo đến khi sôi lăn tăn thì nêm thêm gia vị gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột nghệ. Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau, tiếp tục nấu đến khi sôi thêm 1 lần nữa thì cho 10 quả trứng cút vào nấu thêm 2 phút.

Trứng cút đã luộc chín và bóc vỏ.

Khi ăn mì Quảng, bạn trụng sợi mì cho mềm, xếp tôm thịt trứng cút vào tô, rắc hành lá và đậu phộng, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau sống tươi xanh. Thêm miếng bánh tráng nướng giòn bùi, rất hấp dẫn. Vậy là từ nay không còn phải ra tiệm ăn mì Quảng mỗi khi thèm nữa. Vì đã có cách nấu mì quảng ngon vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản nè. Các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm nha. Đừng ngại thêm cách nấu mì quảng tôm thịt ngon nhất này vào thực đơn cả nhà.

Hình thực hành món Mì Quảng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công