Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì Quảng ếch

  • Nguyên liệu 22
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Mì Quảng ếch là một biến tấu hết sức đặc biệt của món Mì Quảng thông thường, là một món ăn nổi tiếng ở thành phố Đà Nẵng, mà khi đến đây du lịch du khách được khuyên nhất định phải thử một lần. Món mì Quảng với thịt ếch dai dai, nước dùng ngọt thanh, ngoài ra Cooky còn hướng dẫn thêm một thành phần đặc biệt khác với phiên bản gốc khiến món mì Quảng trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng theo dõi công thức và chuẩn bị cho gia đình mình một đại tiệc Mì Quảng ếch ra trò bạn nhé!


Nguyên liệu làm mì quảng ếch

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sợi mì Quảng 1 Kg
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Củ nghệ 15 Gr
    • Sả 10 Gr
    • Ớt 5 Gr
    • Tỏi 5 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu điều 15 ml
    • Nước mắm 15 ml
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Dầu hào 30 Gr
    • Xương heo 500 Gr
    • Nước 700 ml
    • Sả 30 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Hành tây 150 Gr
    • Đầu hành 20 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 20 Gr
    • Củ nén 20 Gr
    • Củ nghệ 10 Gr

Cách làm mì quảng ếch

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cho 10gr củ nén, 10gr hành tím, 15gr nghệ, 5gr ớt xiêm xanh, 5gr tỏi, 10gr sả cào chung 1 cối sau đó giã nhuyễn. 500gr ếch làm sạch, để ráo nước. Cho ếch vào thố sau đó thêm phần nguyên liệu vừa giã nhuyễn vào, nêm thêm 30gr đường, 30gr dầu hào, 15ml nước mắm, 15ml dầu điều, 2gr muối, 2gr tiêu, trộn đều lên cho thịt ếch ngấm gia vị. Ướp ếch ít nhất 30 phút.
Trong lúc ướp ếch chúng ta chuẩn bị phần nước dùng cho mì Quảng. Trụng sơ 500gr xương heo với nước sôi sau đó rửa sạch. Cho xương heo đã trụng vào nồi cùng với 700ml nước lọc, đun sôi, hớt bọt cho nước dùng trong. Sau đó thêm vào nồi 150gr hành tây, 50gr hành tím, 30gr sả cây đập dập, 20gr đầu hành lá, hạ nhỏ lửa hầm nước dùng 30 phút.
Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 20gr hành tím, 20gr củ nén, 10gr nghệ vào phi thơm. Tiếp theo cho số thịt ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó thêm nước hầm xương vào nồi, nêm 20gr đường phèn, 20ml nước mắm rồi khuấy đều rồi tắt bếp.
Đối với món mì Quảng ếch thông thường thì công thức đến bước 3 là đã hoàn tất. Nhưng với công thức này Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn thêm một điểm đặc biệt khác đó là làm thêm phần Nước sốt thịt để ăn kèm mì Quảng. Đầu tiên chuẩn bị 120gr thịt heo băm và 80gr thịt ếch băm. Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, thêm vào 20ml dầu điều, đợi dầu nóng thì cho 10gr củ nén băm và 10gr hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt heo và thịt bếp vào xào săn.
Châm thêm vào nồi thịt xào 250ml nước lọc, nêm 20gr đường, 20ml nước mắm, 2gr tiêu, đun sôi. Pha đều 20gr bột gạo với 1 muỗng canh nước lọc, đổ hỗn hợp bột vào nồi thịt, khuấy đều. Hạ lửa nhỏ đun sôi lăn tăn đến khi sốt thịt sánh lại thì thêm vào 10gr hành lá, 10gr ớt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Chuẩn bị thêm sợi mì Quảng, rau sống ăn kèm gồm ít giá, rau thơm, thêm bánh tráng nướng giòn, ít chanh ớt cùng với những thành phần vừa chuẩn bị là đại tiệc mì Quảng ếch của gia đình bạn đã hoàn tất rồi. Một tô mì Quảng tròn vị với thịt ếch dai ngon, sốt thịt đậm đà, nước dùng ngọt thanh, chẳng cần phải đến Đà Nẵng nữa, ngay tại nhà cũng có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn này rồi.

Hình thực hành món Mì Quảng ếch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!