Mì quảng vịt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Mì quảng vịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khác với mì quảng hay thấy ở các hàng quán, mì quảng vịt mang một hương vị mới mẻ, thịt vịt vừa mềm vừa dai, cùng với nước dùng vừa thanh ngọt, làm bạn cứ muốn ăn không thôi.


Nguyên liệu làm mì quảng vịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi vịt 1 Cái
    • Tỏi 50 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Ớt 10 Trái
    • Dừa 1 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường 2 Muỗng canh
    • Dầu điều 30 ml
    • Xương gà 1 Vỉ

Cách làm mì quảng vịt

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Tỏi, hành tím băm nhuyễn, ớt cắt lát mỏng, gừng cắt sợi nhỏ. Xương gà rửa sạch trụng sơ với nước sôi cho bớt tạp chất rồi đem nấu với 1 lít nước làm nước dùng. Khoảng 30 phút thì tắt bếp với xương gà ra.
Trong lúc đợi nước dùng, ta úp đùi vịt với hành tím, tỏi, ớt và gừng đã chuẩn bị ở bước trên. Cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 50 ml dầu màu điều. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp đùi vịt trong 30 phút.
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, áp chảo đùi vịt đến khi thịt săn lại. Cho đùi vịt áp chảo vào nồi nước dùng.
Cho thêm nước dừa vào đun liu riu đến khi thịt vịt mềm thì tắt bếp. Cho mỳ quảng ra tô cùng với giá, húng lủi các loại rau khác ra tô, cho nước dùng và thịt vịt ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì quảng vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công