Cách làm Mì Soba trộn bông cải
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Mì Soba trộn bông cải

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì Soba trộn bông cải là một món ăn nhẹ, ăn sáng, ăn trưa tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị chua, cay, mặn, béo trộn lẫn rất hài hòa, dễ ăn. Cả món ăn được sắp đặt như 1 khu rừng thông thu nhỏ có điểm chút mè trắng rang như tuyết trong đêm Giáng Sinh.


Nguyên liệu làm mì soba trộn bông cải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông cải xanh 2 Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • 113 Gr (Soba)
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang)

Cách làm mì soba trộn bông cải

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bông cải xanh cắt riêng từng nhánh nhỏ, ngâm trong nước có pha chút muối cho sạch. Đun sôi nước cùng một ít dầu, cho bông cải xanh vào luộc trong 2-3 phút rồi cho ra ngoài để ráo. Lại đun một nồi nước và cho mì Soba vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì.
Trong lúc mì Soba luộc, bạn trộn đều giấm gạo, dầu mè, nước tương, muối, tiêu, tỏi băm vào một tô nhỏ, trộn đều và nêm nếm lại nếu cần thiết. Khi mì luộc xong, bạn cho ra ngoài xả ráo. Cho mì và bông cải vào tô, trộn đều với nước sốt.
Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít mè trắng rang và ớt bột để rắc thêm vào cho tăng thêm hương vị nữa nha.

Hình thực hành món Mì Soba trộn bông cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công