Cách Làm Mì Sợi Handmade Siêu Ngon Lại Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì Sợi Handmade

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Sợi mì tươi, mềm mềm và thơm được làm từ Máy Làm Mì Philips chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều so với mì đã được làm sẵn mà chúng ta hay mua ngoài chợ đấy. Cách làm mì sợi handmade cũng không quá khó lắm đâu, nguyên liệu chỉ cần bột, nước là đủ rồi đó. Chúng ta cùng thử ngay công thức làm sợi mì tươi này để dành nấu cho cả nhà ăn ngay nhé. Đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức cho xem.


Nguyên liệu làm mì sợi handmade

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Nước 120 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì sợi handmade

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 250g bột mì, 1/4 muỗng muối vào âu lớn, từ từ chế 120ml nước vào. Dùng phới trộn đều lên cho đến khi thành khối bột dẻo mịn thì ngưng chế nước nếu không bột sẽ bị nhão. Sau đó, dùng tay nhào bột đến khi không còn dính tay, dính âu và thành một khối mịn, mượt là được. Nhào bột thêm 10 phút nữa, đậy bột bằng khăn ẩm trong 30 phút.
Sau khi đã ủ bột xong thì lấy ra, rải một lớp bột khô, cho khối bột lên, dùng chày cán mỏng. Đặt chày lên bột cuộn lại rồi cán mỏng, rắc thêm bột khô. Sau đó gấp bột thành từng lớp lại với nhau, mỗi lần đều rắc lớp bột khô. Dùng dao cắt thành sợi khoảng 0,3cm.
Khi đã cắt hết bột thì rắc lên một lớp bột mì khô, lấy từng phần một nắm sợi bột và bắt đầu kéo bột thành những sợi mì dài. Bạn phải đảm bảo bột dai, dẻo mịn mới có thể làm được nha. Mỗi lần kéo là bạn rắc bột khô lên rồi mới kéo mì nha. Làm cho đến khi mì đạt độ dài ưng ý thì lắc bớt phần bột thừa, để ra riêng. Cứ làm như vậy đến khi hết sợi bột mì nha.
Những sợi mì tươi này có thể nấu trực tiếp sau khi làm xong hoặc để khô và dùng trong 3 ngày, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh khoảng 3 ngày đấy. Chỉ với một công thức mì sợi handmade này, chị em đã có ngay nguyên liệu chính để nấu các món mì ngon lành rồi đó. Cùng lưu lại công thức ngay nhé.

Hình thực hành món Mì Sợi Handmade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công