Cách làm Mì sốt bò bằm không hành tây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mì sốt bò bằm không hành tây

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì ý sốt bò bằm luôn là món yêu thích của các bé. Tuy nhiên mỗi khi nấu bạn luôn phải sử dụng các loại sốt cà để đảm bảo hương vị đúng chuẩn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể tự mình làm sốt cà mà không phải sử dụng các loại sốt đóng hộp.


Nguyên liệu làm mì sốt bò bằm không hành tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò nạc 500 Gr
    • Cà chua chín đỏ 300 Gr
    • Mì Ý 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Bơ thực vật 4 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu sọ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Húng lũi 4 Cọng
    • Bột phô mai 1 Muỗng canh

Cách làm mì sốt bò bằm không hành tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt bò bạn rửa sạch, cắt nhỏ, cho tất cả vào máy xay. Không xay thịt quá nhuyễn như vậy thịt sẽ không còn độ dai ngon. Cà chua bạn rửa sạch, chia chúng làm 2 phần khác nhau. Một phần cà chua bạn dùng mũi dao chia vỏ quả cà chua thành nhiều phần bằng nhau.

Sử dụng mũi dao thật nhẹ tránh làm chúng cắt sâu vào bên trong thịt cà chua nhé.

Đặt cà chua đã được chia đều phần vỏ vào nồi nước là luộc. Khi nước sôi bạn lật mặt của cà chua đun thêm 1 - 2 phút, như vậy và chua sẽ dễ dàng lột vỏ, mọng nước. Khi làm sốt cà bạn sẽ không cần phải thêm nước vào sốt.
Song song với việc sơ chế cà chua bạn đừng quên thêm vào thịt bò 1 muỗng canh hạt nêm, chút hành, tỏi băm nhuyễn để ướp gia vị nhé. Cà chua đã luộc xong bạn từ từ bóc bỏ lớp vỏ cà chua. Đồng thời cắt cà chua thành hạt lựu. Với phần cà chua còn lại bạn cũng cắt nhỏ chúng thành hạt lựu.
Để làm sốt cà chua bạn băm nhỏ hành, phi thơm, sau đó cho phần cà chua chưa bóc vỏ vào xào, phần cà chua này sẽ giúp giữ trọn hương vị chua nhẹ của cà chua. Khi sốt bắt đầu có nước bạn tiếp tục cho phần cà chua đã bóc vỏ vào chảo. Đảo đều, cho cà chua mềm đều.

Bạn có thể dùng muỗng miết nhẹ phần cà chua vào chảo, như vậy cà chua sẽ nhanh rã thành sốt hơn.

Bạn cho vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, đun sôi, cho mì vào luộc, sau 2 - 3 phút khuấy nhẹ cho cọng mì ngập trong nước. Tiếp tục đun sôi mì trong 5 - 7 phút. Dùng một chảo khác phi chút tỏi cho thơm, cho phần thịt bò đã được ướp vào chảo, đảo nhanh tay cho thịt săn đều và tắt bếp.

Nhiều bạn vẫn thường luộc mì trước khi bắt đầu sơ chế nguyên liệu khác như vậy sẽ dễ làm cọng mì bị khô khi để quá lâu. Tốt nhất bạn nên luộc mì song song với khi làm các công đoạn khác. Mì sau khi luộc xong bạn ngâm mì vào nước đá lạnh. Đảm bảo cọng mì không bị bở, giữ được độ dai mềm ngon.

Bạn tiếp tục cho phần thịt bò vào cùng với sốt cà chua, đảo đều, và cho mì vào cùng với sốt cà chua. Tiếp tục đảo mì đều tay, thêm vào mì 4 muỗng cà phê bơ thực vật, nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn.
Cuối cùng bạn chỉ cần rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, bột phô mai, cắt nhỏ hành lá hoặc húng lủi và thêm vào mì. Vậy là bạn đã hoàn thành dĩa mỳ ý sốt bò bằm thơm ngon. Với những bạn không thích vị của hành tây thì món này hoàn toàn thích hợp cho bạn mà lại không làm mất đi hương vị chuẩn của mì ý sốt bò bằm.

Hình thực hành món Mì sốt bò bằm không hành tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công