Cách Làm Mì Sốt Mè Đen Đơn Giản Cho Ngày Ngán Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Mì sốt mè đen

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đã có ai thử qua món mì ý mè đen chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Chỉ vài thao tác bạn đã có ngay món mì sốt mè đen phong cách ý rồi đấy!


Nguyên liệu làm mì sốt mè đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 500 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành boa rô 3 Cây
    • Mè đen 2 Muỗng cà phê (Rang)

Cách làm mì sốt mè đen

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun sôi nước với một chút muối rồi cho mì vào luộc chín. Sẽ mất khoảng 8-10 phút tùy vào từng loại mì. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.

Nhớ phải đổ nước lạnh thật nhanh vào mì sau khi chín.

Trộn đều tỏi băm, gừng băm cùng với đường, giấm, xì dầu và dầu mè.
Đun nóng hỗn hợp ở trên và tiếp tục khuấy cho tan đường. Sau cùng, nên nêm nếm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị.
Cho mì Ý đã luộc vào thau sạch, thêm sốt vừa nấu xong vào cùng, dùng đũa trộn đều để mì thấm sốt.
Tiếp theo cho hành boa rô và mè đen rang vào, trộn đều lần nữa. Cuối cùng chỉ việc cho mì ra đĩa, rắc thêm ớt bột (nếu ăn cay) và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì sốt mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công