Cách làm Mì thịt chiên sốt tương ớt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mì thịt chiên sốt tương ớt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Trong thời tiết se se lạnh thế này mà có một bát mì nóng thưởng thức kèm thịt heo chiên giòn rụm thì còn gì tuyệt vời bằng phải không nào? Hãy bắt tay ngay vào thực hiện món mì thịt chiên sốt tương ớt cay cay nồng nồng với công thức cực kì đơn giản sau đây nhé!


Nguyên liệu làm mì thịt chiên sốt tương ớt

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc heo 30 Gr
    • Mì tôm 1 Gói
    • Nước 700 ml
    • Bắp cải trắng 30 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Bột mì 15 Gr
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tím 1 Củ
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Bột ớt 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì thịt chiên sốt tương ớt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, thái lát vừa ăn, cỡ 2 ngón tay người lớn. Nêm vào 1 thìa cafe muối; tiêu, trộn đều. Cho vào tô 15 gram bột mì, 2 thìa canh nước để thịt áo đều bột, khuấy đều. Để yên 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sơ chế các loại rau củ, rửa sạch. Hành tây phân nửa băm nhỏ, phân nửa thái vuông cỡ một lóng tay. Bắp cải trắng thái vuông. Cà rốt thái sợi. Hành tím, hành lá băm nhỏ. Ngò rí cắt khúc.
Cho dầu vào chảo nóng, đợi dầu sôi, thả thịt đã áo đều bột vào chiên. Đợi thịt chín vàng đều, rồi vớt ra để ráo dầu.
Bắt đầu làm nước sốt của mì. Cho 3 thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho hành lá, hành tây, hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh bột ớt vào nồi làm nước sốt.
Đổ 700 ml nước vào nồi nước sốt. Đợi nước sôi cho bắp cải, phần hành tây còn lại, cà rốt vào nấu chín. Sau đó thêm gói súp bột của mì tôm vào nồi. Đảo đều. Khi rau củ đã chín cỡ 80% cho vắt mì vào nồi nấu chín.
Đợi khoảng mì mềm khoảng 1 phút rồi tắt bếp, cho mì và nước súp ra tô. Cho thịt heo chiên lên mì, trang trí thêm ngò rí thái khúc. Vậy là hoàn thành rồi! Món mì thịt chiên cay cay cùng thịt heo giòn rụm, nóng hổi trong buổi chiều se lạnh thế này thật tuyệt phải không nào?

Hình thực hành món Mì thịt chiên sốt tương ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công