Cách Làm Mì Thịt Gà Trộn Cay Cho Ngày Ngán Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mì thịt gà trộn cay

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những miếng gà áp chảo vàng rộm, được bao bọc bởi 1 lớp hành sả giòn thơm nức mũi. Chỉ được trộn đều trước khi thưởng thức, mì gà trộn có vị mặn ngọt chua cay đủ đầy, ăn kèm thêm rau củ thái sợi ngọt giòn càng giúp món ăn bớt ngán ngấy lại thích miệng hơn hẳn. Nếu những bữa cơm trưa văn phòng ngày hè oi nóng làm bạn ngấy thì hãy thay đổi khẩu vị với món mì gà trộn đặc sắc nhé!


Nguyên liệu làm mì thịt gà trộn cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún gạo 200 Gr (Mì gạo)
    • Đùi gà 100 Gr (Thịt)
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bắp cải 150 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Sả 1 Củ
    • Hành phi 5 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Đường nâu 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm mì thịt gà trộn cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Sả tước bỏ lá ngoài, cắt gốc cứng rồi băm nhỏ. Thịt đùi gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt vào âu lớn, thêm 1 củ sả, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh nước mắm vào ướp 20 phút cho thấm.
Cho 1 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 tép tỏi bằm nhỏ vào bát con, vắt trực tiếp nước cốt chanh vào bát. Thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước sôi,2 muỗng canh đường nâu và 1 muỗng canh tương ớt ngọt vào trộn đều.
Mì gạo rửa sạch trước 2 nước cho mềm. Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc sơ cho đến khi mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo.
Làm nóng chảo với một ít dầu. Cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu thì lật mặt thịt áp chảo nốt mặt còn lại. Gắp đùi gà ra thớt, cắt thành từng miếng.
Cho mì ra bát đã được lót sẵn một lớp bắp cải xắt sợi, xếp thịt gà, rau diếp thái nhỏ, dưa chuột, cà rốt và rắc hành phi lên trên cùng. Rưới hỗn hợp nước chấm lên mì và trộn đều trước khi thưởng thức.

Hình thực hành món Mì thịt gà trộn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công