Cách làm Mì tôm cà ri
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì tôm cà ri

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chắn hẳn các bạn đã nghe nhiều đến các món cà ri gà, cà ri cá của Nhật. Cuối tuần này, tại sao không thử chế biến một món ngon lạ miệng khác từ cà ri cho bữa sáng: mì tôm cà ri nhỉ?


Nguyên liệu làm mì tôm cà ri

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tím 4 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Sả 2 Cây
    • Ớt khô 5 Trái
    • Bột cà ri 1 Muỗng canh
    • Riềng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Giá đỗ 30 Gr
    • Tôm tươi 10 Con
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Nước xương 1 Lít
    • Mì vắt 4 Vắt

Cách làm mì tôm cà ri

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đầu tiên bạn xay nhỏ các nguyên liệu của phần gia vị trước. Bạn đảo qua phần gia vị với một ít dầu ăn trên bếp khoảng 1 phút. Sau đó, các bạn cho khoảng 100ml - 200ml nước cốt dừa và nước xương vào nồi, nêm thêm muối và nước mắm cho vừa ăn nhé!
Khi nước được, bạn cho tiếp đậu hũ chiên vào đun ở lửa vừa khoảng 10 phút. Trong khi chờ đợi, bạn có thể luộc chín tôm và bóc bỏ vỏ. Chần mì chín tới rồi cho giá đỗ và tôm vào bát, với món ngon lạ miệng này, bạn cũng có thể thay giá đỗ bằng đậu đũa cũng được.
Các bạn nhanh tay chan nước cari và đậu hũ đang sôi nóng vào nhé! Vắt thêm một chút chanh vào nữa thì sẽ rất ngon, lạ miệng đấy. Ở Malaysia, họ còn ăn lẫn lộn cả mì cả bún khô luôn nha!

Hình thực hành món Mì tôm cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!