Cách làm mì tôm xào sa tế
Mục đích Ăn sáng

Mì tôm xào sa tế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mì tôm xào sa tế có thể dùng cho bữa sáng hoặc tối, rất phù hợp cho những ai có ít thời gian vào bếp. Sợi mì mềm, thơm nồng sa tế mang lại cảm giác lạ miệng, cho thêm một ít rau cải sẽ giúp món mì trở nên hấp dẫn và đỡ ngán hơn.

Nguyên liệu làm mì tôm xào sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Cải ngọt 200 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Mì tôm 2 Gói
    • Hành lá 2 Cây
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Cách làm mì tôm xào sa tế

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Cho 2 gói mì tôm vào nước lạnh ngâm trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho trứng gà, hành lá, ớt vào chén, đánh đều.
Cải ngọt rửa sạch sau đó cắt khúc dài 5 cm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào xào thơm rồi cho mì gói vào, xào trong 2 phút.

Cho thêm ít nước lạnh trong quá trình xào để sợi mì không bị khô và cháy

Tiếp tục cho thêm 1/2 muỗng canh sa tế, trứng đã chuẩn bị vào, trộn đều với phần mì đang xào cho đến khi sợi mì vàng và trứng chín.
Làm nóng chảo khác với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho cải ngọt vào xào, thêm ít nước lọc. Nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước tương. Xào chín thì tắt bếp.

Có thể cho thêm dầu hào để món xào thơm hơn.

Cho mì và rau xào ra đĩa, thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Mì tôm xào sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công