Cách làm Mì Trộn thơm ngon nhanh gọn trong tích tắc
Mục đích Ăn sáng

Mì trộn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nếu bạn đang sở hữu một “body” ổn rồi mà không ăn uống đúng cách thì cũng không tốt đâu đấy. Với công thức mì trộn này, bạn có thể nạp vào cho cơ thể mà không phải bận tâm gì hết nhé!

Nguyên liệu làm mì trộn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì tôm 2 Gói
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Măng tươi 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì trộn

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắp cải cắt sợi nhỏ, rửa sạch. Măng tươi ngâm nước, cắt sợi rồi đem luộc sơ qua.

Thực hiện

Trộn 1/2 hành lá với nước tương, giấm, để khoảng 15 phút cho hành bớt hăng.
Sau đó, nấu sôi nước, cho mì vào chần. Khi mì vừa chín, nhúng mì vào nước lạnh thì sợi mì sẽ dai và không bị nát.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng tươi, bắp cải, giá đỗ, hành lá còn lại vào xào khoảng 7-10 phút. Nêm bột ngọt, nước mắm vào sao cho vừa ăn.
Cho mì ra đĩa, trộn với hỗn hợp nước tương, hành lá ở step 1. Cuối cùng chỉ việc cho rau xào lên trên là dùng ngay rồi! Trang trí thêm ớt, tương đen nếu thích.

Hình thực hành món Mì trộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!