Cách Làm Mì Trộn Chay | Đậm Đà, Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì trộn chay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những món ăn thường nhật như chiên, xào có hàm lượng dầu mỡ rất cao. Lâu lâu chúng ta nên chế biến những món thanh đạm và đặc biệt vào những dip lễ chay. Món mì trộn có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.


Nguyên liệu làm mì trộn chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải ngọt 400 Gr
    • Mì vắt 2 Gói
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Đậu hũ trắng 2 Miếng
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì trộn chay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Sơ chế làm sạch tất cả các nguyên liệu. Cải ngọt bỏ những lá sâu và cắt khúc. Nấm rơm cắt bỏ đầu đen, ngâm nước muối, rửa sạch và cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ và thái sợi cộng hơi dày. Đậu hủ rửa lại với nươc sôi và cắt khúc dài. Tỏi đập dập bằm sơ.
Đặt nồi nước lên bếp lần lượt luộc các loại rau củ và trụng mì. Do các loại rau củ có thời gian luộc khác nhau nên sẽ luộc riêng từng loại. Cà rốt là loại lâu chín nhất luộc trong 4 phút. Rau cải luộc trong khoảng 1 phút. Mì trụng trong khoảng 30 giây.
Tiếp đến đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào và xếp từng miếng đậu hủ chiên giòn với lửa vừa các mặt là được.
Vẫn sử dụng chảo chiên đậu hủ cho tỏi băm vào đợi phi thơm và cho nấm rơm xào đều tay trên lửa vừa nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm Hương knorr trong vòng 1 phút. Sau đó cho đậu hủ đã chiên vào đảo sơ và tắt bếp.
Tiếp đến là bước làm nước sốt để trộn mì. Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dâu và tỏi phi thơm. Lần lượt cho nước tương, cà phê hạt nêm nấm Hương Knorr, đường, tiêu và cho 1 tí nước để lửa nhỏ đến khi nước sốt hơi sệt lại.
Tất cả các nguyên liệu và nước sốt đã được chuẩn bị hoàn tất. Bây giờ chỉ việc trộn lên và thưởng thức thành quả nhé.

Hình thực hành món Mì trộn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công