Mục đích Ăn trưa

Mì trộn chua cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món Mì trộn chua cay là một trong những món mì trộn ngon, dễ nấu và có thể làm một món nhậu lai rai rất thú vị trong những ngày thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu làm mì trộn chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì tôm 1 Gói (Mì Koreno)
    • Rau muống 5 Cọng
    • Tôm khô 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Tỏi 5 Tép
Thêm 1 ít: Hành phi.

Cách làm mì trộn chua cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước lạnh trong 1 tiếng. Rau muống rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc và chẻ đôi. Hành tím cắt lát mỏng, tỏi đập dập. Tôm khô sau khi ngâm đem phơi khô và cho vào cối giã nhuyễn cùng ít tiêu, ớt bột. Mè rang vàng.
Bắc chảo và cho vào ít dầu, 1 thìa cà phê bơ. Khi bơ chảy ra cho hành tím và tỏi vào phi thơm, cho tôm khô vào xào. Khi tôm khô vàng thì cho giấm, nước lạnh và đường vào xào cho tôm khô chua chua ngọt ngọt. Luộc mì và luộc rau muống.
Gắp mì, rau muống ra tô, cho vào tôm khô đã xào và trộn đều. Rắc thêm ít mè đã rang, thêm ít hành phi để món ăn thơm ngon hơn.

Có thể trộn thêm hạt nêm của gói mì nếu thấy nhạt.

Hình thực hành món Mì trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!