Cách làm Mì Trộn Gà Nước Tương thay thế bữa cơm cực ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì trộn gà nước tương

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món mì trộn đậm đà với phần nước sốt rim từ gà ướp với nước tương và gia vị, thịt gà thấm, ăn rồi lại muốn ăn thêm. Thay đổi thực đơn ngày thường với món ăn này trong bữa sáng nhé!


Nguyên liệu làm mì trộn gà nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr
    • Nước tương 50 ml
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mì vắt 4 Miếng
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hẹ 15 Gr
    • Trứng cút 8 Quả
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm mì trộn gà nước tương

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, hòa tan 4 muỗng canh đường với khoảng 1.5 chén nước lọc, hòa cho đường tan, thêm gừng vào. Pha vào thau nước đường khoảng 50ml nước tương, 2 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Nếu dùng rượu Mai quế lộ thì bạn không cần thêm ngũ vị hương.

Gà rửa sạch, có thể chặt thành từng miếng vừa ăn, cho gà vào nồi sâu lòng hay hộp đựng thức ăn, có nắp đậy kín. Đổ hỗn hợp nước tương vào hộp đựng gà, hỗn hợp nước ướp phải ngật mặt thịt gà, đậy kín cho vào tủ lạnh, để từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.

Không chặt gà quá nhỏ, dùng dao khía vài đường lên thân gà, để thịt gà được thấm.

Giá đỗ, hẹ, rửa sạch. Chần giá qua nồi nước sôi. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thịt gà đã ướp vào chiên sơ hai mặt.
Đổ hỗn hợp nước ướp gà vào chảo, đun sôi, đậy kín nắp để gà được chín, thỉnh thoảng mở nắp nồi ra dùng muôi rưới đều hỗn hợp nước sốt lên bề mặt gà và dùng đũa trở đều để gà chín đều.
Rưới vào 1/2 muỗng cà phê dầu hào, đun khoảng 10-15 phút thì nêm nếm lại phần nước sốt. Tiếp tục đun, đậy kín nắp nồi, đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tắt bếp, để nguội chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn hay dùng tay xé sợi, giữ lại phần nước rim gà với nước tương.

Nêm nhạt để khi đun phần nước sốt thấm từ từ vào thịt gà.

Đun nồi nước sôi, dùng vợt nhôm, cho mì vào vợt, chần chín, đổ ra rổ cho ráo nước. Để sợi mì nguội, rưới vào một ít dầu ăn để mì không bị dính chùm.
Khi dùng gắp vào tô một ít mì, thêm hẹ cắt nhỏ, trứng cút, rưới vào một ít nước sốt nước tương, xếp vài lát thịt gà, dùng kèm với giá chần.

Hình thực hành món Mì trộn gà nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công