Cách làm Mì Trộn Hàn Quốc độc đáo và hấp dẫn cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì trộn Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Đây là một món mì trộn lạnh được chế biến theo kiểu Hàn mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.

Nguyên liệu làm mì trộn hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 400 Gr (Jjolmyeon)
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Bắp cải tím 35 Gr
    • Dưa leo 35 Gr
    • Cà rốt 35 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Luộc chín)
    • Tương ớt 3 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Siro bắp 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh

Cách làm mì trộn hàn quốc

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho hỗn hợp sốt gồm 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt mè trắng, 1 muỗng canh dầu mè vào tô, trộn đều. Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.
Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.
Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh.

Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.

Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lược các loại rau: bắp cải, giá đậu, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.
Đặt quả trứng luộc lên cùng và đổ nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Mì trộn Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công