Cách làm Mì trộn thịt cá sốt sữa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Mì trộn thịt cá sốt sữa

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạn quá quen với các loại mì trộn vị cay hay thịt, một chút biến tấu với cá và thịt cùng nước sốt từ sữa và tương cà, tương ớt ăn kèm với nước súp sẽ là món ngon khó cưỡng cho bữa sáng.


Nguyên liệu làm mì trộn thịt cá sốt sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 200 Gr
    • Thịt heo 300 Gr
    • Cà rốt 200 Gr
    • Su su 200 Gr
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Tương cà 20 ml
    • Tương ớt 20 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Cọng
    • Mì trứng 300 Gr (Bạn cũng có thể dùng mì gói thay thế nhé)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh

Cách làm mì trộn thịt cá sốt sữa

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà rốt, su su bỏ vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cá diêu hồng, rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt hạt lựu. Thịt nạc rửa sạch, chia làm 2 phần 1 phần cắt miếng vừa ăn ướp gia vị với hạt nêm và hành tỏi, phần còn lại cắt hạt lựu.
Đun nóng dầu ăn, thêm thịt và cá đã cắt hạt lựu vào chảo dầu. Đảo đều tay sao cho phần thịt vàng đều. Rắc vào chảo chút hạt nêm, giúp thịt thêm đậm vị.
Phi thơm hành cắt nhỏ, xào phần thịt còn lại đã được ướp gia vị, thêm nước vào đun sôi. Nước sôi lần lượt thêm cà rốt, su su vào đun với lửa vừa.
Tiếp tục phi thơm hành, thêm tương cà, tương ớt, dầu mè, hạt nêm vào đun sôi với lửa nhỏ. Thêm sữa tươi vào khuấy đều thành hỗn hợp sệt là được.
Trụng chín mì với nước sôi. Thêm chút dầu ăn đảo đều cho sợi mì không bị dính vào nhau.
Cuối cùng chỉ cần cho mì vào tô, thêm thịt và cá đã chiên vào cùng với nước sốt. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được. Mì trộn sẽ ngon hơn khi ăn kèm chút rau xà lách và nước súp củ.

Hình thực hành món Mì trộn thịt cá sốt sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!