Cách làm Mì Trộn Tôm Bưởi lạ miệng, thay cơm cực chuẩn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì trộn tôm bưởi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong những ngày Tết những món ăn nhiều đạm và dầu mỡ luôn làm cho bạn và gia đình cảm thấy ngán ngấy. Vì thế đừng bỏ qua món mì trộn tôm bưởi thanh mát giúp giải ngán cực hiệu quả cho những người thân yêu nhé!


Nguyên liệu làm mì trộn tôm bưởi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Mì vắt 225 Gr
    • Bưởi 1 Trái
    • Nước ép bưởi 60 ml
    • Mật ong 45 ml
    • Dầu mè 30 ml
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 30 ml
    • Đậu phộng 10 Gr
Thêm 1 ít: Hành ngò.

Cách làm mì trộn tôm bưởi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mì rửa qua cho sạch sau đó đun sôi một nồi nước cho mì vào luộc sôi vài phút rồi ngâm mỳ trong nồi khoảng 10-15 phút. Trong lúc luộc mì bạn rửa tôm và luộc chín tôm sau đó vớt tôm ra để cho ráo nước.
Bưởi gọt bỏ vỏ tách lấy phần tép bười. Trong một cái bát bạn cho nước ép bưởi, mật ong, dầu mè, nước mắm và ớt bột vào hòa tan. Mì sau khi ngâm xong bạn đổ ra rổ rồi xả nước cho mì được tơi. Xóc cho mì ráo nước, cho mì vào âu, thêm nước mắm đã pha vào trộn đều.
Thêm tôm, bưởi, rau mùi và hành thái nhỏ vào trộn chung cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn rắc thêm một ít đậu phộng rang chín lên trên là xong.

Hình thực hành món Mì trộn tôm bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công