Cách làm mì trộn tôm dưa leo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Mì trộn tôm dưa leo

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể vào bếp và thực hiện ngay món mì trộn tôm dưa leo với vị tươi mát, thanh đặm và ngon ngon để thưởng thức. Cách làm mì này cũng đơn giản lắm nên bạn đừng lo ngại làm không được nhé.


Nguyên liệu làm mì trộn tôm dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 100 Gr
    • Dầu mè 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tôm tươi 350 Gr
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tương đậu đen 1 Muỗng canh (tương đậu cay)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Giấm gạo 1 Muỗng canh
    • Dưa leo 1 Trái
    • Ngò rí 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì trộn tôm dưa leo

Thực hiện 15m

Thực hiện

Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ, đầu, chỉ lưng. Đun sôi nồi nước cho mì vào luôc chín rồi vớt ra cho ráo. Làm nóng chảo dầu, cho tôm vào xào xăn sau đó cho tỏi gừng băm vào đảo đều rồi cho lên mì.
Dưa leo rửa sạch, bào sợi. Ngò rì xắt nhuyễn. Trộn tương đậu đen cay với nước mắm, giấm gạo trong chén thật đều. Cho dưa leo, ngò vào tô mì rồi rưới nước sốt vào trộn thật đều lên là xong rồi đó. Gắp mì ra tô, rắc thêm mè rang lên nữa là có thể thưởng thức.
Mì trộn tôm dưa leo đơn giản, dễ làm với hương vị thanh mát, thơm ngon, chua ngọt đậm đà với chút cay the của tương giúp bạn ngon miệng hơn nha. Nhanh tay lưu lại công thức và làm ăn ngay nào.

Hình thực hành món Mì trộn tôm dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công