Cách làm Mì Trộn Tóp Mỡ thơm nức cho bữa ăn vội vàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì trộn tóp mỡ

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nếu không muốn chỉ thưởng thức đơn điệu mì gói với nước sôi thì bạn có thể chế biến thêm một số nguyên liệu giản đơn sau để làm thành món mì trộn đầy đủ dưỡng chất và hấp dẫn cho bữa sáng cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm mì trộn tóp mỡ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt bò 500 Gr
    • Mì tôm 4 Gói
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Mỡ heo 300 Gr
    • Mật ong 15 ml
    • Cải thìa 150 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm mì trộn tóp mỡ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mỡ heo rửa sạch, cắt khúc rồi phi vàng. Tôm rửa sạch rồi luộc chín, bóc vỏ. Các bạn giữ lại nước luộc tôm để trụng mì nhé. Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 30 phút. Sau đó, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho thịt bò vào xào. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho phần nước xào thịt bò vào. Cho thêm 15ml mật ong, 1 muỗng canh tương ớt vào nấu tới khi sốt sôi là được. Nấu sôi nước luộc tôm ban đầu rồi trụng mì gói tới khi vừa chín tới.
Cho mì ra tô, thêm thịt bò, tôm, cải thìa luộc, tóp mỡ, trứng ốp la rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức rồi. Nếu mì gói mà được chế biến như thế này thì cả nhà sẽ mê ăn mì ngay thôi.

Hình thực hành món Mì trộn tóp mỡ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!