Cách Làm Mì Thịt Trứng Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì trứng thịt xá xíu

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tô mì hơi kỳ công ở khâu chế biến thịt xá xíu nhưng rất đáng thử, nhất là trong ngày chủ nhật rảnh rỗi nữa chứ, cả nhà sẽ thích lắm đấy.


Nguyên liệu làm mì trứng thịt xá xíu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 700 Gr
    • Củ cải muối 20 Gr
    • Tôm khô 15 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Thịt heo 500 Gr
    • Mì vắt 4 Miếng
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Hẹ 15 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Hành phi 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì trứng thịt xá xíu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Xương heo rửa sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ xương lợn từ 3-5 phút sau đó rửa lại cho sạch. Củ cải muối xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn. Cho xương vào nồi, thêm tôm khô ngâm nở, củ cải muối, hành tây nướng, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng trong.
Thị heo rửa sạch, ướp vào miếng thịt 1 muỗng canh dầu hào,1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, trộn đều, ướp từ 3-4 tiếng cho thịt được thấm.
Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi băm thơm, cho thịt vào áp chảo đến khi xém vàng một mặt thì lật mặt kia, cho chén sốt ướp thịt vào chảo, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp để thịt được chín và thấm gia vị.
Thỉnh thoảng khi đun, dùng đũa trở miếng thịt để phần thịt chín đều hơn, nêm nếm lại vừa ăn. Đun từ 20-30 phút đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc lại hoặc dùng đũa xiên nhẹ qua miếng thịt, phần thịt mềm, tắt bếp, để nguội, cắt lát mỏng.
Đun nồi nước sôi, dùng dụng cụ nhôm chần mì qua nồi nước sôi, vớt mì ra rổ và xả lại dưới vòi nước để không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước, xóc đều vào phần mì một ít dầu ăn.
Giá đỗ, hẹ, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Phần nồi nước dùng ở bước 1 sau khi đun từ 1-2 tiếng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng, múc mì ra tô, bên trên xếp vài lát thịt, tôm luộc (nếu có) và thêm hành lá, hẹ, giá đỗ lên bề mặt, chan nước dùng lên trên, rắc một ít hành phi, dùng nóng.

Hình thực hành món Mì trứng thịt xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công