Cách làm Mì Trứng Xào Thịt Bò ngon, bổ, rẻ cho gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì trứng xào thịt bò

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mì xào này vô cùng đơn giản trong chế biến nhưng lại hết sức ngon miệng, rất hợp cho bữa sáng cho cả nhà để đổi món. Nhanh tay thực hiện cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm mì trứng xào thịt bò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Mì vắt 200 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 15 ml
    • Bột bắp 5 Gr
    • Dầu mè 5 ml
    • Nước tương 7 ml
    • Rượu vang 5 ml
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mì trứng xào thịt bò

chuẩn bị 25m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt bò đem rửa sạch, cắt thành miếng mỏng. Cho 5ml dầu mè, 15ml dầu ăn, 7ml nước tương, 5ml rượu vang, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều, ướp trong khoảng 20-25 phút cho thấm gia vị.
Ớt chuông đem rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi, thả mì vào chần qua, thấy chín tới thì vớt ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh, trộn thêm 1 chút dầu mè, đảo đều, để ráo nước.
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào xào, thấy thịt chín tái thì cho ớt chuông vào đảo đều cho tới khi ớt chín tới.
Sau đó, cho mì vào chảo thịt, đảo đều. Trộn đều, nêm nếm gia vị, tắt bếp.
Trút món ăn ra đĩa, rắc 1 chút tiêu, hành lá lên trên nữa là được.

Hình thực hành món Mì trứng xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công