Cách Làm Mì Trứng Xào Tôm Cải Thìa | Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì trứng xào tôm cải thìa

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Mì trứng xào tôm cải thìa là món ăn đổi bữa cho những ai hơi ngán cơm, muốn đổi khẩu vị.


Nguyên liệu làm mì trứng xào tôm cải thìa

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 50 Gr
    • Cải thìa 2 Cây
    • Mì tôm 2 Gói
Thêm 1 ít: Xì dầu, Tương ớt, Dầu hào, Đường, Tiêu

Cách làm mì trứng xào tôm cải thìa

chuẩn bị 5m Thực hiện 20m

Thực hiện

Cải thìa tách bẹ, cắt đôi theo chiều dọc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Tôm bỏ đầu, rửa sạch.
Luộc cải thìa chín tới với một ít muối. Vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.
Vớt cải thìa ra, phần nước còn luộc cho thêm 1 chút dầu ăn => cho 3 lọn mì trứng vào luộc. Mì nở, vớt ra xả với nước lạnh.
Pha nước sốt xào: hoà tan hỗn hợp 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh tương ớt.
Phi thơm củ nén đập giập, cho tôm vào xào + 1 muỗng canh hỗn hợp nước sốt => Tiếp theo cho cải thìa vào + 1 muỗng canh nước sốt. Cuối cùng cho mì trứng + phần nước sốt còn lại vào và trộn đều một lần nữa. Thêm một chút tiêu và tắt bếp.
Bày mì xào ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì trứng xào tôm cải thìa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công