Cách Làm Mì Tươi Trộn Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Mì tươi trộn gà

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì gà trộn sử dụng những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc là bạn đã có một món ăn sáng thật tuyệt vời rồi đấy. Từng sợi mì vừa dai mềm thấm vị nước sốt đậm đà ăn cùng vài miếng thịt gà xé xợi và dưa chuột giòn giòn đem lại cảm giác rất đã. Mặc dù đây là một món mì lạnh, tuy nhiên thêm phần cay cay của sốt ớt sẽ làm món ăn thêm thú vị đấy.


Nguyên liệu làm mì tươi trộn gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 3 Cái
    • Mì căn 200 Gr (Mì tươi)
    • Dưa leo 2 Trái
    • Hành lá 2 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng 2 Lát
    • Ớt sa tế 15 Gr
    • Mè trắng 15 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 2 Gr

Cách làm mì tươi trộn gà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho ức gà vào nồi, thêm hành lá, gừng và lượng nước ngập gà rồi luộc cho thịt gà chín.
Trong một bát nhỏ cho dầu ớt, vừng, nước tương, đường và muối vào trộn đều. Ớt cắt lát, dưa chuột bào sợi ngắn. Gà luộc chín xé sợi.
Đun sôi một nồi nước cho mì vào luộc chín rồi xả mì qua với nước lạnh sau đó để ráo nước.
Cho thịt gà xé, dưa chuột, ớt thái lát và phần nước trộn vào tô. Thêm mì đã luộc chín vào trộn đều là xong.
Mặc dù đây là một món mì lạnh, tuy nhiên thêm phần cay cay của sốt ớt sẽ làm món ăn thêm thú vị đấy.

Hình thực hành món Mì tươi trộn gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công