Cách nấu Mì udon chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì udon chay

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đổi món mới với mì udon chay rau củ kiểu Nhật thanh đạm nhưng không kém phần ngon miệng và dinh dưỡng. Nước dùng mì udon được nấu từ các loại rau củ sạch nên đảm bảo độ thanh mát tự nhiên, kết hợp với các loại rau nấm quen thuộc và sợi mì udon dai dai quả đúng là quá tuyệt vời.


Nguyên liệu làm mì udon chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Udon 320 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Nấm linh chi trắng 100 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 100 Gr
    • Nguyệt quế 2 (Bayleaf)
    • Xạ hương 6 Nhánh (Thyme)
    • Ớt bột 5 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Hạt nêm chay 15 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Tiêu 3 Gr
    • Rong biển 2

Cách làm mì udon chay

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Đầu tiên ta tiến hành nấu nước dùng chay. Cắt nhỏ các loại rau củ gồm 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 100gr cần tây.
Bắc nồi nóng, rót vào 2 muỗng canh dầu olive, cho các loại rau củ đã cắt vào cùng với 2 lá nguyệt quế (bayleaf), 6 nhánh cỏ xạ hương (thyme). Xào rau củ với dầu olive 5 phút cho rau củ mềm, chế 1.5 lít nước lọc vào hầm 1 tiếng, sau đó lọc bỏ rau củ chỉ lấy phần nước dùng.
Đun sôi nước dùng rau củ, nêm nếm với 15gr hạt nêm, 15ml nước tương, 5gr bột ớt, 3gr tiêu.
Thêm cà rốt vào nấu 2 phút, tiếp theo cho nấm linh chi, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào. Đợi nước sôi thì tắt bếp.

100gr nấm linh chi cắt bỏ gốc, 100gr nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa, ngâm 2 loại nấm vào nước muối loãng để khử mùi. 50gr cà rốt gọt vỏ, cắt lát. 50gr đậu Hà Lan nhặt bỏ hạt vàng nếu có, rửa sạch.

Nếu muốn món mì đa dạng hơn thì bạn có thể chiên thêm tempura rau củ và xào thêm các loại tôm chay, thịt bò chay cho món ăn thêm bắt mắt.

Tempura rau củ: chuẩn bị 2 tô bột mì, một tô pha thêm nước cùng một ít gia vị để làm bột ướt, một tô giữ làm bột khô. Nhúng rau củ đã cắt miếng vào bột ướt, sau đó nhúng vào bột khô rồi đem chiên giòn trong dầu nóng. Thịt bò chay ngâm nở với nước ấm, tôm chay rửa lại qua nước cho sạch. Ướp thịt bò và tôm chay với một ít hạt nêm rồi đem đi xào chín.

Mì udon dùng nóng là ngon nhất. Trước khi ăn trụng mì qua nước sôi, gắp mì ra tô, múc nước vào tô mì, rắc hành boa rô, rong biển khô và thưởng thức.

Hình thực hành món Mì udon chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công