Cách Làm Mì Udon Nấu Tôm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì udon nấu tôm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức món mì udon nấu tôm ngon miệng, dễ làm vào bữa sáng rất thú vị. Sợi mì mềm, tôm ngọt thịt kết hợp với nước dùng đậm đà vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Chỉ mất 40 phút thực hiện món ăn.


Nguyên liệu làm mì udon nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Udon 250 Gr
    • Tôm tươi 6 Con
    • Cà chua 2 Trái
    • Nấm mỡ 100 Gr
    • Cải ngọt 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rong biển khô 1 Miếng
    • Hành tây 1 Củ
    • Nước dùng gà 1 Lít
    • Bột Miso đậu tương 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì udon nấu tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa cà chua, cắt miếng kiểu múi cau. Rong biển khô cắt thành các sợi dài. Hành tây cắt nhỏ.
Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Nấm mỡ rửa sạch, cắt làm 4.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lần lượt tôm tươi, cà chua, nấm mỡ vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Đổ 1 lít nước dùng gà vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho hành tây cắt khúc, 20gr bột Miso đậu tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho mì udon vào, nấu sôi 2 phút.
Cuối cùng cho cải ngọt, rong biển khô vào, tắt bếp ngay.
Múc mì udon nấu tôm ra tô. Rắc thêm hành lá lên trên nếu thích, dùng nóng.

Hình thực hành món Mì udon nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công