Cách làm mì udon súp miso và thịt heo cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì udon súp miso và thịt heo cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món mì udon được nấu cùng nước súp miso đậm đà, thanh nhẹ, cùng với điểm nhấn là thịt ba chỉ cay.


Nguyên liệu làm mì udon súp miso và thịt heo cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Udon 200 Gr
    • Tương Miso 2 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng canh (Dashi)
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Cải thìa 50 Gr
    • Nấm đông cô 30 Gr
    • Thịt ba chỉ 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả

Cách làm mì udon súp miso và thịt heo cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Trứng gà luộc lòng đào trong vòng 7 phút. Thịt ba chỉ thái lát dài, ướp với 1 muỗng canh nước tương và tương ớt Hàn Quốc. Áp chảo thịt ba chỉ đến khi xém cạnh.
Rửa sạch rau và nấm. Rau cắt khúc vừa ăn, nấm thái thành từng lát
Cho vào nồi 300ml nước, thêm bột canh dashi, tương miso và nước tương, đun đến khi nước dùng sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho nấm, rau vào đun khoảng 3 phút sau đó thêm mì vào nấu.
Khi mì chín, múc mì, nấm và rau vào tô, thêm nước súp miso, xếp lên bên trên thịt ba chỉ và trứng lòng đào và thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Mì udon súp miso và thịt heo cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!