Cách Làm Mì Udon Tươi Kiểu Nhật Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Mì udon tươi kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Không khó để chị em có thể tự làm mì udon tươi không chất bảo quản rồi chế biến cho cả nhà thưởng thức. Với cách làm này, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn từ mì udon đấy. Bí quyết ở đây nhé!


Nguyên liệu làm mì udon tươi kiểu nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì udon tươi kiểu nhật

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bột mì cho vào tô cùng muối. Đổ từ từ 140ml nước ấm vào, trộn đều, nhào bột thành một khối mềm, mịn.
Cho viên bột vào bao nilon, dùng chày cán bột. Cứ cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp.
Cứ để phần bột trong bao nilon như thế, để bột nghỉ 20-30 phút. Cuối cùng, lấy bột ra khỏi bao, rắc chút bột năng lên và cán mỏng, dài.
Gấp bột thành nếp (như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi. Khi cắt bột xong thì giũ cho mì rời ra.
Đun sôi nồi nước. Cho sợi mì vào, luộc chín mềm. Đổ sợi mì ra rổ, xả qua lại với nước.
Giờ bạn đã có những sợi mì udon tươi bóng, mướt, ăn dai dai ngon như ý.

Hình thực hành món Mì udon tươi kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công