Mì udon xào thịt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mì udon xào thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mì udon xào thịt là món ăn đơn giản, ngon miệng cho một bữa trưa bận rộn. sợi mì dai đậm vị cùng vị ngọt thơm của rau củ sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.


Nguyên liệu làm mì udon xào thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Udon 200 Gr
    • Thịt heo 150 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Xanh)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Bắp cải 100 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm mì udon xào thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ngâm mì udon vào nước lạnh để rã đông mì rồi vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Bắp cải thái miếng vuông. Hành tây thái miếng dài. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng dài bằng khoảng 2 đốt ngón tay.
Làm nóng chảo và 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào chiên qua. Khi thịt chín thì cho cà rốt, ớt chuông xanh, hành tây vào xào trong khoảng 1 phút. Thêm bắp cải vào xào cùng cho đến khi cải hơi mềm.
Sau đó, thêm mì udon, nước tương, tiêu vào, đảo đều thêm vài phút nữa. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bày mì ra đĩa và dùng nóng, có thể rưới tương ớt ăn lèm tùy thích. Mì udon xào thịt là món ăn đơn giản, ngon miệng cho một bữa trưa bận rộn. sợi mì dai đậm vị cùng vị ngọt thơm của rau củ sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

Hình thực hành món Mì udon xào thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công