Cách làm Mì Vằn Thắn nhân tôm thịt ngon lành hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Mì vằn thắn

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì vằn thắn hay mằn thắn, còn được người miền Nam gọi là mì hoành thánh, là món ngon dễ làm, có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc). Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh mà được thưởng thức 1 tô mì vằn thắn nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng. Xem cách nấu mì vằn thắn và thực hiện ngay hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm mì vằn thắn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 4 Quả
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Thịt heo 200 Gr
    • Nấm mèo 20 Gr (Khô)
    • Nấm hương 20 Gr (Khô)
    • Miến 50 Gr (Khô)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Nước dùng 2 Lít (Hầm xương với rau củ)

Cách làm mì vằn thắn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Làm bột bánh gói vằn thắn: Cho vào máy trộn gồm 300g bột mì, 100ml nước, 2 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn, bật máy trộn đều. Sau đó, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành 4 phần đều nhau, cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột, nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỏ rồi lấy dao khoanh. Gỡ từng hình tròn xếp lên đĩa khô.

Bạn có thể dùng máy cắt sợi hoặc dao để cắt bột thành sợi mì. Mì vằn thắn làm tại nhà sẽ bảo đảm bột được làm từ nguyên liệu tươi, không chứa phẩm màu hay chất bảo quản.

Làm nhân thịt cho mì vằn thắn: Ngâm nấm mèo và nấm hương qua đêm. Bóc vỏ tôm, cắt thịt thành miếng nhỏ. Cho thịt, tôm, nấm mèo, nấm hương và đầu hành lá vào máy xay nhuyễn. Cắt miến thành khúc ngắn rồi cho vào trộn cùng nhân. Sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 quả trứng vào trộn đều hỗn hợp.

Nếu không thích nhân của vằn thắn có lẫn miến thì bạn có thể lược bỏ nguyên liệu này nhé!

Sau khi trộn nhân và hoàn thành xong phần vỏ bánh thì đặt nhân vào giữa bánh rồi dính hai mép lại là xong. Sau khi gói thì để vằn thắn lên một cái đĩa thoa dầu. Nấu 1 nồi nước rồi cho chút dầu ăn vào, đợi khi nước sôi thì thả từng cái vằn thắn vào. Để lửa vừa. Khi vằn thắn nổi lên mặt nước thì vớt ra đĩa. Trụng mì vừa chín thì vớt ra.

Khi xếp vằn thắn lên đĩa, bạn lưu ý để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng sẽ dính vào nhau, rách hết vỏ. Mì vằn thắn thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.

Nấu 1 nồi nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đặt mì vằn thắn vào tô, có thể trang trí thêm ít nấm hương hoặc rau xanh nếu thích. Múc nước dùng dội lên bát mì vằn thắn, rắc ít hành ngò và xịt tiêu lên trên. Như vậy, món mì vằn thắn thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn tất rồi đấy!

Chuẩn bị thêm 1 chén sa tế, nước tương để chấm hoặc chan vào mì vằn thắn, món ăn sẽ thêm đậm đà và bắt vị.

Hình thực hành món Mì vằn thắn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công