Cách Làm Mì Vịt Tiềm Người Hoa Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì vịt tiềm người Hoa

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vịt tiềm là món ăn của người Hoa, để tiềm vịt cần phải có một số gia vị phụ đi kèm như hoa hồi, thanh quế, đinh hương,… Có thể tiềm nguyên con, hay tiềm miếng (thường là đùi) đều được.


Nguyên liệu làm mì vịt tiềm người hoa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 500 Gr
    • Xương heo 300 Gr
    • Nấm đông cô 80 Gr
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Thanh quế 5 Gr
    • Đinh hương 5 Gr
    • Cam thảo 10 Gr
    • Cải thìa 300 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Mì vắt 3 Miếng
    • Nước tương 80 ml
    • Hạt nêm 40 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Tiêu 5 Gr

Cách làm mì vịt tiềm người hoa

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Đầu tiên dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước. Sau đó ướp vịt với 20g hạt nêm, 60ml nước tương, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

Cách làm này sẽ giúp khử mùi của thịt vịt.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho nóng rồi nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.

Chú ý khi chiên vịt không nên đun to lửa quá nhé, như vậy sẽ khiến thịt vịt chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.

Nấm đông cô và cải thìa rửa sach. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.

Thực hiện

Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đổ nước bẩn đi rồi rửa sạch xương bằng nước lạnh.
Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.
Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 phút nữa, nêm thêm 20 ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường rồi tắt bếp.

Đây chính là cách làm vịt tiềm đấy nhé!

Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.

Hình thực hành món Mì vịt tiềm người Hoa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công