Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Người Hoa | Đơn Giản, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mì vịt tiềm người Hoa

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mì Vịt Tiềm Người Hoa - món ngon bổ dưỡng, dễ làm của người Hoa. Cách nấu mì vịt tiềm đơn giản, ngon đúng chuẩn kiểu Hoa không thể thiếu hoa hồi, thanh quế, đinh hương... Đặc biệt, với khi nấu mì vịt tiềm theo kiểu người Hoa sau đây thì bạn có thể tiềm nguyên con vịt hay tiềm miếng (thường là đùi vịt) đều được nhé.


Nguyên liệu làm mì vịt tiềm người hoa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 500 Gr
    • Xương heo 300 Gr
    • Nấm đông cô 80 Gr
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Thanh quế 5 Gr
    • Đinh hương 5 Gr
    • Cam thảo 10 Gr
    • Cải thìa 300 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Mì vắt 3 Miếng
    • Nước tương 80 ml
    • Hạt nêm 40 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Tiêu 5 Gr

Cách làm mì vịt tiềm người hoa

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cách làm mì vịt tiềm ngon: Dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước. Sau đó ướp vịt với 20g hạt nêm, 60ml nước tương, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

Khử mùi hôi của thịt vịt sẽ giúp nấu mì vịt tiềm đậm đà, thơm ngon hơn.

Để nấu mì vịt tiềm không bị bỡ thì nên chiên sơ thịt vịt trước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho nóng rồi nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.

Chú ý khi chiên vịt không nên đun to lửa quá nhé, như vậy sẽ khiến thịt vịt chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.

Chuẩn bị làm mì vịt tiềm: Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.

Thực hiện

Cách nấu mì vịt tiềm: Rửa sạch xương heo, cho vào nồi, đổ đầy nước, đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đổ nước bẩn đi rồi rửa sạch xương bằng nước lạnh.
Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng. Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.

Thảo mộc rang dậy mùi giúp mì vịt tiềm thơm hương rất đặc trưng.

Lược lấy nước dùng nấu vịt tiềm. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 phút nữa, nêm thêm 20 ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường rồi tắt bếp.

Đây chính là cách làm vịt tiềm kiểu Hoa chuẩn ngon đấy nhé!

Trong lúc nấu nước dùng mì vịt tiềm, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Cách ăn mì vịt tiềm của người Hoa: Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, múc nước dùng vịt tiềm đã nấu vào đầy tô mì, dùng nóng.

Hãy tạo bất ngờ cho bữa ăn gia đình bằng món mì vịt tiềm kiểu Hoa thơm ngon, chuẩn vị này nhé.

Hình thực hành món Mì vịt tiềm người Hoa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công