Cách làm Mì Xào Bò đơn giản và ngon miệng cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì xào bò

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì xào bò là một món ăn ngon không còn xa lạ với mọi người nữa. Làm thế nào để có một đĩa mì xào bò vừa nhanh, vừa ngon lại đẹp mắt thì cũng không hề khó khăn chút nào nhé. Những sợi mì xào dai dai, thịt bò xào mềm thơm, cùng nấm mỡ, rau củ giàu chất sơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm mì xào đơn giản sau đây để triển nhanh món mì xào cho bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng hơn nhé.


Nguyên liệu làm mì xào bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 115 Gr
    • 230 Gr
    • Bột bắp 5 Gr
    • Nước tương 35 ml
    • Bắp cải 230 Gr
    • Giá đỗ 230 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Nấm mỡ 115 Gr
    • Măng tươi 115 Gr
    • Đậu Hà Lan 175 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 5 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì xào bò

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò thăn, cắt thịt bò thành những miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thịt bò đã cắt vào chén, thêm 5g bột bắp, 5ml nước tương, 1 muỗng cà phê rượu và 1 muỗng canh dầu vào, trộn đều, ướp thịt bò khoảng 5 phút.

Chọn nguyên liệu thịt bò thăn để làm mì xào sẽ giúp thịt bò xào mềm, không bị dai bởi mỡ và gân bò.

Trụng chín mì trong nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả qua nước lạnh.

Có thể trộn chút dầu ăn vào sợi mì để chúng không bị dính lại với nhau trước khi làm mì xào.

Rửa sạch các loại rau củ như: Cà rốt, trái đậu Hà Lan, bắp cải, ớt chuông, măng tươi, giá đỗ, nấm mỡ, rồi cắt sợi, chuẩn bị chế biến.

Thực hiện

Chuẩn bị chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều đến khi thịt bò chuyển màu thì lấy ra đĩa.

Thịt bò xào chín tới mềm thơm sẽ giúp cho món mì xào bò được ngon miệng hơn. Khi xào thịt bò lưu ý đảo nhanh và đều tay cho thịt bò trong chảo nhanh bắt nhiệt đều khắp miếng thịt, thời gian xào thịt chỉ nên ngắn thôi nhé.

Vẫn trên chảo đã xào thịt bò, thêm tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho các loại rau củ vào xào trên lửa lớn.

Nguyên liệu rau củ của mì xào sử dụng chảo xào thịt bò bị hương thơm thịt bò được áp đều trong rau cải và nấm sẽ món mì xào thơm ngon hơn.

Kế đến, thêm mì đã luộc chín và bò vào xào chung trong khoảng 30 giây rồi đậy nắp chảo lại trong 1 phút. Cuối cùng, mở nắp ra nêm 30ml nước tương, 5ml dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, xào thêm 5 phút thì tắt bếp.
Múc mì xào bò ra đĩa và thưởng thức. Hãy thực hiện ngay cách làm mì xào bò siêu đơn giản và ngon miệng cho bữa sáng đủ dưỡng chất. Những sợi mì xào chín mềm, thịt bò dai thơm, cùng gia đỗ và rau củ giòn mát thật hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Tuy nguyên liệu làm mì xào bò rất nhiều loại rau củ nhưng đều rất dễ dàng tìm mua tại siêu thịt nên các bạn có thể tranh thủ bỏ túi công thức mì xào trên để có thể làm cho cho cả nhà dùng ngay nhé.

Hình thực hành món Mì xào bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công