Cách làm Mì Xào Đậu Que hấp dẫn, thơm ngon ngay tại nhà
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Xào

Mì xào đậu que

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm mì xào đậu que, món ngon gia đình thanh đạm, có thể dùng được trong cả ngày thường và ngày chay. Mì xào đậu que tuy thành phần không thịt nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn và giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Làm mì xào đậu que ngay hôm nay và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu làm mì xào đậu que

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu que 150 Gr
    • Mì tươi 150 Gr
    • Tỏi 5 Gr
    • Hành lá 7 Gr
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái

Cách làm mì xào đậu que

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch tỏi, lột vỏ, xắt miếng mỏng, cho vào chén. Rửa đậu que, bỏ chỉ 2 bên, cắt lát xéo, dày khoảng 1 - 2 cm. Cắt lát ớt sừng, băm nhỏ hành lá và cho vào chén riêng.

Chọn đậu que ngon làm mì xào đậu que: Chọn đậu màu xanh non, sờ vào chắc tay, chỉ 2 bên còn bám chắc vào quả đậu. Không lựa những cây đậu có nhiều đốm đen, màu vàng vọt vì đó là đậu cũ, ăn không ngon.

Làm nóng chảo dầu, cho 1 muỗng cà phê tiêu hột, tỏi xắt miếng, hành lá vào đảo đều. Khi tỏi hơi vàng thì cho đậu que vào, nêm 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay. Sau đó, cho ớt sừng đã xắt lát vào cùng.
Khi ớt sừng dậy mùi thơm, cho 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và nửa chén nước vào. Đảo đều tay để đậu que xào được đều vị. Khi thấy nước sốt cạn xăm xắp đậu que thì cho mì tươi vào, đảo đều sạn, rưới nước sốt lên mì để món mì xào đậu que thấm vị đậm đà.

Mở lửa riu riu để nước sốt cạn từ từ, luôn đảo đều tay để gia vị hòa tan và mì trộn đậu que xào ngấm đều vị.

Cho mì xào đậu que ra đĩa. Rắc thêm ít tiêu nếu thích và dùng ngay khi nóng. Khi cho mì xào đậu que ra đĩa chỉ cần trộn sơ qua để cọng mì thấm sốt. Không nên cho tất cả nước sốt trong chảo vào đĩa vì sẽ làm món ăn bị mặn.

Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén nước dùng, rắc thêm ít hành vào và húp cùng mì xào đậu que để ăn ngon hơn nhé!

Hình thực hành món Mì xào đậu que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công